Ngày hôm qua cả thế giới chứng khoán đã chứng kiến một cú shock kinh hoàng khi Mỹ ném bom vào thành phố Afhghitan, đây là một vụ ném bom đầu tiên của Mỹ vào một quốc gia sau khi Donald Trump lên nhậm chức tổng thống. Báo chí Newdaily Times, tạp chí Happy8 cũng đã đưa tin ngay sau khi vụ việc xảy ra. Tờ báo chứng khoán châu Á đã thống kê thị trường chứng khoán đã bị sụt giảm 5% giá trị sau khi vụ nổ bom diễn ra. Đây là lời cảnh cáo đầu tiên của Donald Trump không chỉ đối với Afghitan mà đối với các nước đang chống đối như Triều Tiên.

Thị trường chứng khoán mất đi một giá trị lớn, những nhà đầu tư bị hao hụt lớn về tài sản, những điều như thế này dường như còn tồi tệ hơn việc thua kèo cá độ trực tuyến tại Happy8. Thị trường khu vực Tây Á bị ảnh hưởng nặng nền nhất, Trung Quốc là quốc gia bị chịu ảnh hưởng của sự sụt giảm chứng khoán lớn nhất, tuy nhiên tại thị trường Việt Nam lại có một sự ảnh hưởng không đáng kể, ban đầu thị trường chứng khoán giảm rất mạnh, các chỉ số chính mất hơn 10 điểm, sàn đỏ rực nhưng dần dần lực mua lại tăng vào thế nên đà giảm của chỉ số đã giảm hẳn và có phần quay đầu. Đây cũng là một dấu hiệu tích cực, vì giới đầu tư vẫn đang chờ đợi một tin tốt lành nào đó sau vụ ném bom của Mỹ cảnh báo các nước chống đối trong vụ vừa qua đặc biệt Triều Tiên hãy dè chừng.

link Happy8 cũng trở nên sôi nổi hơn sau vụ việc này, nhiều người cũng hề biết lý giải tại sao. Vì sau vụ việc đó nhà cái Happy8 đã phân tích rõ nét hơn về một khả năng tốt cho một nền kinh tế vững vàng tại Mỹ thúc đẩy chứng khoán toàn cầu và khu vực châu Âu, dẫn đến cờ bạc cũng sẽ hình thành theo. tuy nhiên hệ lụy thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm vào thời điểm này là không có gì phải đáng ngạc nhiên vì nó ảnh hưởng đến tâm lý trước mắt của các nhà đầu tư chứng khoán, vụ việc này cũng chẳng khác gì những vụ việc gây chấn động bom tại Pháp năm vừa qua do khủng bố cũng làm ảnh hưởng tới chứng khoán khu vực châu Âu, tuy thế các nhà đầu tư ở các quốc gia nên cần trấn tĩnh lại vì thực sự chưa có gì là ảnh hưởng đến nền kinh tế nước nhà.

Nguồn: Chứng khoán chao đảo sau vụ ném bom của Mỹ