bé mới ốm dậy, sức đề kháng của cơ thể còn rất non nớt, nên rất nên được bố mẹ chăm sóc, quan tâm nhỏ một cách đặc biệt. tuy vậy, không phải cha mẹ nào cũng hiểu rõ thấu được ý nghĩa và hiểu rõ cách chăm sóc bé sau khi sinh mới ốm dậy. Thỉnh thoảng những biện pháp chăm sóc nhỏ không đúng khoa học này đã để lại các thiệt hại không hợp lý. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu cách chăm sóc trẻ sao cho tốt và hiệu quả nhất nhé. Phải chăng mùa này khiến cho bé hay ốm, bé hay ho.
1. Bồi bổ dinh dưỡng cho trẻ quá mức không phải là cách chăm sóc nhỏ hiệu quả
những nhỏ sau khi ốm dậy thường có chung dấu hiệu là bị sút cân, khuôn mặt xanh xao và cơ thể khá yếu ớt. các bậc cha mẹ thường hay xót con, liền lập tức ra chợ mua về đầy đủ những loại thực phẩm dinh dưỡng để bồi bổ cho con, hi vọng con sẽ sớm tăng cân và khỏe mạnh trở lại. Và khi con không ăn được thì lại làm đủ mọi trò nịnh nọt, dọa nạt bé để bắt trẻ có thể ăn. Đây quả thực là một quan niệm rất sai lầm và xấu trong cách chăm sóc nhỏ của các bậc cha mẹ. do họ sẽ không hiểu được tâm lý của con ở lúc này.
Trên thực tế, trẻ vừa mới trải qua một thời kỳ rất khó khăn, mệt mỏi vì phải chống đỡ lại lớn bệnh tình tật. Cơ thể nhỏ còn yếu và những cơ quan, vai trò, tất nhiên không loại trừ cả hệ tiêu hóa của trẻ cũng còn đang rất mỏi mệt và hoạt động ít. Trẻ lúc này thường không thấy có cảm giác muốn ăn, ngại ăn các loại thực phẩm rắn và không muốn tiêu hóa.
bởi vậy, các bậc bố mẹ hãy tạm thời không nên cho nhỏ ăn quá nhiều đồ ăn dinh dưỡng và khó tiêu hóa. Có thể cho nhỏ hấp thu các loại thức ăn bổ dưỡng dạng lỏng như cháo hoặc bột tùy theo độ tuổi của nhỏ. Hãy đợi sau khi nhỏ được bình phục hoàn toàn, lúc đó bố mẹ có thể tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho nhỏ cũng là điều cần làm. Phải chăng mùa này khiến cho bé hay ốm, bé hay ho.
2. Con muốn ăn gì bố mẹ cũng chiều
Lúc này bạn có thể chiều theo ý muốn ăn uống của con, cho con sử dụng các món con ưa thích, mục đích là để có thể kích thích trẻ có cảm giác muốn được ăn, thèm ăn. tuy nhiên, các món ăn nhỏ đòi cần phải lành mạnh, không quá ảnh hướng tới sự tiêu hóa và dạ dày của trẻ. Nếu nhỏ thèm khoai tây nghiền, bánh mì nướng, mứt, những loại trái cây khô…. thì bạn có thể yên tâm chiều theo nguyện vọng của nhỏ.
Ngoài ăn, bạn cũng cần để tâm chuẩn bị và cho bé dung nạp nước thường xuyên. Có những bé sẽ thích được uống sữa, có nhỏ lại bị nôn mửa khi uống. Có thể cho bé uống thay đổi các loại nước như: nước trái cây, nước trắng hoặc là sữa…

3. Có nên cho dầu mỡ vào khẩu phần ăn của nhỏ
Có khá lớn bà mẹ còn phân vân không hiểu có nên cho mỡ, dầu vào bát bột hay đồ ăn của bé không? Câu trả lời là có. bởi trên thực tế, nhờ có dầu mỡ mà khẩu phần ăn của nhỏ sẽ tích tụ lớn năng lượng hơn. Phải chăng mùa này khiến cho bé hay ốm, bé hay ho.
4. Tổng hợp lưu ý để mẹ chăm sóc nhỏ khi ốm
Thay vì ép trẻ ăn lớn bữa trong ngày, mẹ hãy cho bé dung nạp thành nhiều bữa, và số lượng cho từng bữa sẽ ít dần đi.
Mỗi bữa ăn cho trẻ cần giàu chất dinh dưỡng hơn, và mẹ cần nấu loãng cho nhỏ dễ dàng ăn hơn.
Có những bố mẹ sai lầm khi không cho nhỏ ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như: cá, tôm, dầu mỡ và những loại rau xanh. Ngược lại thường nấu bắt trẻ kiêng khem khổ sở. Điều này là hoàn toàn sai lầm.
Khi trẻ ốm sốt, hay sau khi ốm dậy cơ thể thường mỏi mệt, mất hoặc thiếu nước. vì vậy bạn cần cho nhỏ uống nhiều nước, bởi đây cũng là biện pháp nhỏ có thể bổ sung dinh dưỡng nhanh nhất và đơn giản nhất, đặc biệt rất quan trọng đối với các nhỏ bị tiêu chảy.
Trẻ bị tiêu chảy cần tránh cho trẻ ăn những thức ăn có chứa lớn nước ngọt, đường có gai vì có thể làm cho tình trạng tiêu chảy trầm trọng hơn. Ngoài ra nên tránh các loại thức ăn có lớn chất xơ, ít dinh dưỡng như tinh bột nguyên hạt như ngô, rau thô, đỗ gây ra khó tiêu cho trẻ.
Nếu trẻ bị viêm mắc hô hấp, bị sổ mũi cần phải làm thông thoáng mũi cho trẻ để trẻ có thể bú sữa mẹ và ăn uống ổn định.
Với dầu ăn, bạn có thể chọn lựa sử dụng dầu ăn bổ sung vi chất dinh dưỡng Molivse với dạng tuýp đang được các mẹ tin tưởng dùng do chất lượng và sự tiện sử dụng của nó. Phải chăng mùa này khiến cho bé hay ốm, bé hay ho.
Chăm sóc nhỏ mới ốm dậy như thế nào?
Dầu ăn bổ xung vi chất dinh dưỡng Molivse được chiết xuất tổng hợp từ các loại tinh dầu có nguồn gốc thiên nhiên như dầu oliu, dầu gấc, dầu vừng và dầu cá Nauy. Molivse không những giúp nhỏ bổ sung vi chất dinh dưỡng beta carotene, vitamin E mà còn giúp cho trẻ bổ sung omega 3,6,9, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng giúp tiến triển trí não, tốt cho mắt, da và tim. Dầu ăn vi chất Molivse sử dụng an toàn khi dùng cho bé, phù hợp với mọi gia đình