Đầu tháng 10/2016, báo Đất Việt nhận được rộng rãi đơn thư phản ảnh của bạn đọc về chất lượng sản phẩm thuốc cai thuốc lá Thầy Nghị (của Nhà thuốc Thanh Nghị, liên hệ số 274 - chợ Eapoosk - phường Eapốk - huyện Cuwmgar - Đắc Lắk) không như lời lăng xê. Cai thuốc lá Thanh Nghị, Cai thuốc lá thầy nghị .
Anh Nguyễn Văn Dũng, 28 tuổi, ở thị trấn Nguyên Xá, Đông Hưng, yên bình là người nghiên thuốc lá và thuốc lào hơn 10 năm. Lên mạng Tìm hiểu và biết tới thuốc cai thuốc lá Thầy Nghị.
"Nhà thuốc này quảng cáo: Mỗi lần lên cơn thèm thuốc lá chỉ cần súc mồm bằng thuốc cai thì cơn thèm sẽ đi qua và được khống chế trong khoảng thời gian 3 - 4 tiếng. Cứ tương tự liên tiếp trong ngày và đến những ngày tiếp theo... với những người chỉ tiêu dùng thuốc 3 ngày đã không còn cảm giác thèm thuốc. Nhưng lúc sử dụng rồi mới biết được mình bị lừa" - quả cảm nói.

Ông Nghị với sản phẩm cai thuốc lá bằng súc miệng của mình.
Ông Nghị với sản phẩm cai thuốc lá bằng súc miệng của mình.
gan dạ thở dài ngao ngán: “Gọi tới nhà thuốc thầy lang Nghị thấy họ nhắc hay lắm, bảo sử dụng 1 tuần là cai được. Nhưng tới lúc mình hỏi là có nhà thuốc nào bán không, thì họ kể chuyển hàng tận nơi, không bán qua nhà thuốc. Sao đợt đó mình chủ quan, bán hàng kiểu như hàng đa cấp đấy thế mà mình vẫn tin và đặt mua. Hàng cũng đâu phải tốt, 450.000đ, giao hàng tận nơi là 470.000đ, mình sử dụng không sót giọt nào mà vẫn không cai được. Đúng là tiền mất tật mang”.
Theo lời truyền bá trên trang chủ của nhà thuốc, sản phẩm cai thuốc lá Thầy Nghị do ông Nguyễn Thanh Nghị (55 tuổi, quê gốc Nghệ An), học hết lớp 7 rồi vào Đắc Lắk sinh sống. Ông Nghị ko có văn bằng chuyên môn can hệ đến y tế, không sở hữu giấy chứng nhận là danh y, ko sở hữu giấy chứng nhận là người với bài thuốc gia truyền. Cai thuốc lá Thanh Nghị, Cai thuốc lá thầy nghị .
Để Nhận định rõ vấn đề, sáng ngày 6/10, PV đã liên hệ có Nhà thuốc Thanh Nghị qua số điện thoại 01222.532.xxx trên trang chủ nhathuocthanhnghi.com. 1 người phụ nữ tên Thảo - xưng là cháu của ông Nguyễn Thanh Nghị, gánh vác kinh doanh sản phẩm thuốc cai thuốc lá Thầy Nghị cho biết:
"Hiện tại sở hữu đa số doanh nghiệp sản xuất thuốc cai thuốc lá Thầy Nghị ở TP. Hà Nội và TP. HCM. những đại lý này nhập chí ít 500 hộp/ tháng sở hữu giá tiền sỉ 190.000/ lọ". Cai thuốc lá Thanh Nghị, Cai thuốc lá thầy nghị .
Người tên Thảo này còn xác nhận bây giờ thuốc cai thuốc lá Thầy Nghị chưa với giấy phép sản xuất. Để giảm thiểu sự kiểm soát của cơ quan chức năng, Nhà thuốc Thanh Nghị chỉ bán online.