Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  ngocchay Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  348

  Mặc định Cách hữu hiệu hỗ trợ cho bé ngon giấc, ngon miệng và thông minh

  Dinh dưỡng và giấc ngủ đóng vai trò thiết yếu và rất quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe của bé, vì vậy 2 khả năng này phải bảo đảm chắc chắn cho trẻ trong những khoảng thời gian phát triển tốt nhất của nhỏ. các thông tin sau đây chia sẻ cho các mẹ bí quyết chăm sóc con hiệu quả nhất và tiến triển toàn diện nha!
  >>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
  Bạn đang nuôi con bé và cảm thấy con bạn ngày càng khó nuôi, khó chiều. Ẳn uống thì ngày càng ít và ngủ không đúng giấc, thời gian ngủ ngắn. bé không chịu bú bình, không ti mẹ, chỉ ăn khi đang thức.Và vô số những điều mệt mỏi mà hẳn bà mẹ nào cũng đã từng trải qua. Vậy ta phải làm sao?
  Sau đây là 1 số lời khuyên của một bà mẹ đã có khá nhiều kinh nghiệm khi có 2 đứa bé sinh đôi cùng 1 lúc mà vẫn nuôi dạy tốt, người nữ giới đó tên là Hà. Và xin nói thêm, để có những lời khuyến cáo bổ ích như vậy mẹ Hà đã phải đọc rất nhiều bài hướng dẫn giáo dục chăm sóc con bé cũng như kinh nghiệm thực tế để nuôi dạy 2 con bé. Chúng ta hãy cùng xem những lời khuyến cáo đó thực sự hữu ích như nào nhé.
  >>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.

  Nguyên tắc chung:
  Ngủ là thứ không thể ép buộc được vì nó thuộc về tâm lý. Tất cả các mẹ có thể làm cho con là tạo điều kiện cho con: giường, phòng, liệu pháp tự ngủ.
  Một điều mà rất ít mẹ ở Việt Nam hiểu rõ được là ăn với ngủ có mỗi liên hệ rất chặt chẽ với nhau. Cho ăn liền sát giờ nhau quá, thì là ăn vặt, ăn vặt thì rất nhanh đói (và không bao giờ thấy no), đói thì lại ngủ không ngon giấc trở thành ngủ vjawt. Ngủ vặt thì mỏi mệt và không có khẩu vị và sức để ăn được nhiều, đâm ra ăn lại ít. Ẳn ít thì lại thành ăn vặt. Và đây là vòng lặp số 1.
  Vòng lặp số 2: có những nhỏ không đói và có nhu cầu ăn đêm nữa, nhưng bố mẹ thấy con dậy lại cho con ăn. Ẳn đêm thì sáng ngủ dậy nhỏ cảm nhận không đói lắm. Không đói lắm thì nhỏ sẽ ăn ít, ăn vặt. Ẳn vặt thì sau đó lại thành ngủ vặt. Ngủ vặt không đủ giấc mệt thì đêm không ngủ ngon giấc lại trở dậy. Dậy lại được ăn.
  Giấc ngủ là tiền đề cần thiết cho con tiến triển được trí não, tinh thần và thể chất. Một giấc ngủ đêm liền mạch và dài còn quí hơn mấy bữa sữa đầy. Có nhỏ ăn ít ngủ nhiều vẫn có thể trưởng thành và nhiều nhanh vượt bậc vể mặt suy nghĩ. Để giúp cho bé ngủ giấc đêm dài thì ban ngay nhỏ cần phải được ngủ đủ.
  Về cơ bản những mẹ cần hiểu rõ như sau
  Hai việc ăn và ngủ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. nhỏ ăn được sẽ ngủ ngon được và ngược lại bé ngủ sâu giấc thì sẽ ăn ngon nên phải tiến hành 2 cái này đồng thời và cùng nhau.
  Việc ngủ ban ngày và ban đêm cũng có liên quan tới nhau. nhỏ ngủ ban ngày ngon đủ giấc sẽ là tiền đề để vào ban đêm nhỏ sẽ được sâu giấc và ngủ ngon. Nếu bé dạy sớm hơn so với quy định thì bạn phải cho nhỏ ngủ sớm hơn nữa để giờ dây của bé được lúc thời điểm, đúng giờ.
  Ẳn nên theo giờ, để nhỏ ăn và ngủ đúng thời gian, đúng bữa. Có thế bé mới cảm thấy đói để ăn nhiều và thấy ngon. bé ăn no sẽ chơi vui và ngủ ngoan.
  >>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.

 2. #2
  judo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  218

  Mặc định

  Bé nhà mình áp dụng đúng thế này trộm vía cháu ăn tốt lắm

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Junior NEO - giúp trẻ ăn ngon, ngủ khỏe, thông minh và năng động hơn
  Bởi thucphamthuoc trong diễn đàn Sự Phát Triển Của Bé
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-11-2012, 05:14 PM
 2. Bé ngủ ngon sẽ thông minh hơn
  Bởi connitnhaque trong diễn đàn Cùng Nuôi Dạy Bé
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 18-03-2011, 06:45 AM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •