Thuốc lá chứa chứa hơn 7.000 hóa chất và đa dạng trong số Đó là mang hại. khi những hóa chất này thâm nhập vào cơ thể, chúng tác động tới hệ tâm thần trung ương, hệ hô hấp và hệ tim mạch. Dưới đây là các tác động của thuốc lá đến những cơ quan này:
toàn cầu đã có phần lớn người chết vì thuốc lá. đơn vị Y tế toàn cầu (WHO) ước lượng mỗi năm thuốc lá gây ra khoảng 6 triệu ca tử vong có khoảng 600.000 ca trong số Đó là các người không hút thuốc, tử vong do hít phải khói thuốc. Hút thuốc lá là duyên cớ chính gây bệnh tim, đột quỵ, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và ung thư.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị

Hệ thần kinh trung ương
Nicotin, 1 trong những thành phần mang trong thuốc lá là chất khiến cho đổi thay tâm trạng. Sau lúc được dùng, chất này sẽ truyền tới não trong vài giây. Nó kích thích hệ tâm thần trung ương và khiến cho bạn cảm thấy chan chứa sinh lực.
khi hiệu ứng này lắng xuống, bạn sẽ cảm thấy mỏi mệt và thèm hơn. Dần dần sẽ dẫn tới nghiện.
Hút thuốc ảnh hưởng đến mắt và khiến nâng cao nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và thị lực kém. Nó cũng sở hữu thể làm giảm vị giác và khứu giác, bởi vậy, thực phẩm sẽ trở thành kém quyến rũ mang bạn.
quá trình cai nghiện thuốc có thể gây suy giảm chức năng nhận thức và khiến cho 1 người trở nên lo lắng, dễ bị khích động và chán nản. Cai thuốc cũng mang thể gây đau đầu và rối loạn giấc ngủ.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị
Hệ hô hấp
Hút thuốc sở hữu thể gây tổn thương phổi. Hút thuốc thường xuyên trong một thời kì dài với thể khiến phổi mất khả năng lọc các hóa chất độc hại.
Ho không thể đánh bật các độc tố, thành ra các độc tố này nằm lại trong phổi.
những người hút thuốc sở hữu nguy cơ cao bị nhiễm trùng hô hấp, cảm lạnh và cúm. bên cạnh đó việc nhiễm trùng tái phát, những người hút thuốc cũng mang nguy cơ cao bị bệnh phổi tắc nghẽn kinh niên. Hút thuốc kéo dài cũng làm cho tăng nguy cơ ung thư phổi.
Hệ tim mạch
Hút thuốc gây thương tổn đến đa số hệ tim mạch. khi nicotin được hít vào thân thể, nó khiến huyết mạch bị co lại, cản trở lưu thông máu (bệnh động mạch ngoại vi). Hút thuốc khiến giảm hàm lượng cholesterol thấp và tăng huyết áp, có thể dẫn tới giãn động mạch và tích tụ cholesterol xấu (xơ vữa động mạch). Hút thuốc cũng làm cho tăng nguy cơ hình thành cục máu đông trong khoảng ngừng thi côngĐây nâng cao nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Về trong khoảng thời gian dài, những người hút thuốc mang nguy cơ cao hơn bị ung thư máu (bệnh bạch cầu).
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị