Chào các bác sỹ! Tôi và vợ mới cưới nhau tầm 6 tháng, vợ tôi mới bị dính bệnh viêm đường tiết niệu và đang phải chữa trị. Vợ chồng tôi đang rất mong có con, vậy bác sỹ cho tôi hỏi vợ tôi bị viêm đường tiết niệu có cần quan hệ như lúc đầu không?
Nếu quan hệ vợ tôi có bị làm sao không? Và có ảnh hưởng gì vào việc mang bầu không? Mong bác sỹ sớm trả lời, Tôi xin chân thành cảm ơn.
Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.

Trả lời:
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các bác sỹ phòng khám các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp cụ thể như sau:
Viêm đường tiết niệu là bệnh tình dính khuẩn xảy ra tại đường tiết niệu, bệnh này khá phổ biến cho cả đàn ông và phụ nữ nhưng cũng ít người biết vào lý do gây ra bệnh này. Ta cùng tìm biết qua bài viết dưới đây.
Đường tiết niệu là một hệ thống bao gồm lớn bộ phận quan trọng: thận, bàng quang, niệu quản, niệu đạo. Các bộ phận này có nhiệm vụ đào thải các chất lỏng dư thừa và các chất hòa tan ra bên ngoài cơ thể. Vì vậy , nếu bạn bị viêm đường tiết niệu, những khả năng của những bộ phận này đều sẽ bị ảnh hưởng , gián đoạn.
Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
Bạn Đức Trí thân mến! Khi đường tiết niệu bị viêm nhiễm, hệ thống tiết niệu xung huyết có thể dẫn vào xung huyết bộ phận sinh dục vì vậy gây kích thích làm tăng ham muốn tình dục của bệnh nhân. Tuy nhiên, với trạng thái xung huyết cơ quan sinh học như vậy, khi quan hệ tình học sẽ gây khó chịu hoặc bỏng rát tại khu vực niệu đạo và bàng quang. Đặc biệt khi sinh hoạt tình dục lên vào cao trào, niệu đạo và bàng quang co bóp mạnh gây bất lợi cho đường tiết niệu. Ngoài ra, viêm đường tiết niệu cũng có thể bị lây truyền từ người này sang người kia khi quan hệ tình dục. Hơn nữa nếu vợ bạn đang bị viêm đường tiết niệu mà chưa được chữa trị kịp thời, bệnh có thể gây viêm dính ngược dòng lên tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng điều này sẽ gây cản trở việc trứng gặp tinh trùng và thụ tinh, dẫn đến vấn đề hiếm muộn.
Chúng tôi khuyến cáo hai bạn nên tiến hành điều trị bệnh viêm đường tiết niệu triệt để sau đó hãy tính tới chuyện mang thai. Đặc biệt trong giai đoạn này những bạn nên hạn chế quan hệ tình dục, nếu có quan hệ tình dục thì phải dùng bao cao su, chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ, tốt nhất là nên kiêng quan hệ tình dục trong vòng 2 tuần. Đây là thời gian lý tưởng để chữa bệnh viêm đường tiết niệu của vợ bạn, và tránh lây sang bạn.
Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.