Tiểu bí, tiểu lớn, đau tức vùng dưới, đi tiểu ra máu… là những biểu hiện khiến phong độ của anh Trần Văn Thanh (38 tuổi) giảm sút hẳn, thậm chí anh lo nơm nớp trong mỗi lần giao ban.
Đang sung sức, con cái đã nhiều, công việc lại thuận lợi, chuyện ân ái của vợchồng anh Thanh nhiều lúc cũng “vượt khung” so với tuổi tác. Nếu những người bạn cùng độ tuổi, giờ 1 tuần chỉ chăn gối được đôi lần thì vợ chồng anh có khi hoan lạc đều đặn hàng ngày, thậm chí có hôm còn làm “cú đúp”.
Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
Với tầm quan trọng cung cấp chất dịch cho “tinh binh” khi “xuất trận”, cũng như do hình dạng của tuyến tiền liệt mà các bác sĩ thường gọi đây là “trái tim thứ 2” của đàn ông.
Khi tiền liệt tuyến bị viêm, “phong độ” nam giới sẽ bị suy giảm, biểu hiện rõ nhất là rối loạn khả năng khi giao hợp như đau buốt lúc xuất tinh hoặc rối loạn về cương cứng dương vật.
Ngoài ra, khi bị viêm tiền liệt tuyến, người bệnh thường có những biến chứng kích thích là tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu rớt, tiểu lắt nhắt giọt và có những triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, tiểu chậm, “đi” nhưng không tiểu được ngay, thậm chí là bí tiểu… những lúc này, nam giới lâm vào vấn đề khó chịu, người còn mất đi hứng thú khi quan hệ tình dục.
Viêm tiền liệt tuyến mạn tính sẽ gây biến chứng tùy thuộc vị trí tổn thương viêm. Thỉnh thoảng bệnh nhân còn bị hoại tử, vôi hóa tiền liệt tuyến ở chỗ bị viêm dính, xuất tinh ra máu. Nếu vấn đề xuất tinh ra máu xảy ra thường xuyên, đàn ông sẽ cảm thấy lo lắng, hoảng sợ, lâu dần cũng không dám nghĩ vào chuyện quan hệ tình dục.
Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.

Nhiều trường hợp viêm tuyến tiền liệt dẫn đến giảm khả năng tình dục như khó tạo hưng phấn, xuất tinh sớm, cảm giác đau khi xuất tinh, Đôi khi có thể dẫn đến vô sinh do chất lượng tinh trùng quá ít.
Do vậy, khi dính viêm tuyến tiền liệt, đàn ông nên đi chữa trị càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà còn ngăn chặn biến chứng xấu có thể xảyra.
Ngoài ra, để phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt, nam giới nên có lốisống lành mạnh như uống lớn nước, hạn chế rượu, cà phê và thức ăn cay nóng,tránh nhịn tiểu hoặc những vận động mạnh, gây sức nén cho tuyến tiền liệt.
Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.