Bác sĩ ơi, cháu là nam giới, năm nay được 22 mùa xuân xanh. Hồi trước cháu có hay nhuộm tóc, cháu hay có thói quen thì mua mấy gói nhuộm tóc đen trở lại ở thị trường với giá khoảng tầm 10k/1gói. Giờ tóc cháu đã đen được trở lại rồi, nhưng rất mềm, và xơ, mỏng và hay rụng nữa. Cháu không ra hiệu để người ta hấp sấy phục hồi được, mà mua kem xả về sử dụng cũng thấy có tác dụng gì mạnh lắm. Cháu phải làm gì bây giờ ạ? Bác sĩ tư vấn giúp cho cháu với! Cháu xin chân thành cảm ơn!
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

BS. Nguyễn Thị Vân-Chuyên khoa Nội-Bộ Y tế
Chào cháu!
Tóc đã qua xử lý hóa chất lớn rất dễ làm cho tóc và nang tóc đã bị thương tổn. những hóa chất thường dùng khi uốn, nhuộm có đặc tính dễ dàng bị mài mòn và gây ra thương tổn. Kết hợp với những sợi tóc rất mỏng và nhạy cảm sẽ gây những tác hại tiêu cực như: làm hỏng đi các cấu trúc tóc, gãy rụng, tóc bị khô xơ, kích ứng da đầu hay bị dị ứng.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
Để có thể cải thiện được tình trạng tóc mỏng, xơ và rụng cháu có thể được áp dụng các phương pháp sau:
- Trong chế độ ăn uống, nên uống đủ nước, bảo đảm đủ những dinh dưỡng những loại vitamin và những nguyên tố vi lượng do nước chiếm 15-20% trọng lượng của tóc, làm cho tóc mịn, mềm, đồng thời nên phải bổ sung thêm các dưỡng chất như vitamin, canxi, đặc biệt chính là vitamin nhóm B5, B, H, lipid rất nên tới tóc và da.
- Mát xa da đầu: việc cần phải mát xa da đầu sẽ đem lại cho cháu có cảm giác được thoải mái, thư giãn và tăng cường lượng máu được lưu thông, điều này rất có ích cho quá trình tiến triển của mái tóc. biện pháp mát xa rất đơn giản, cháu hãy lấy các ngón tay của mình miết đều trên da đầu khoảng 2-3 phút hàng ngày. Chải đầu đúng biện pháp.
- Cháu cũng không nên phải gội đầu quá nhiều, mà cần phải tối đa chỉ cần gội 2 lần/tuần. Đừng nên thay dầu gội thường xuyên vì sẽ gây nên tác động tiêu cực với mái tóc.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
- Ủ tóc mỗi tuần 1 lần bằng những nguyên liệu tự nhiên như: mật ong hay dầu olive sẽ giúp cho tóc thêm chắc khỏe và mềm mượt.
- Tránh stress, loại bỏ đi được phiền cuối.
- Không nên duỗi, uốn, nhuộm tóc. Hạn chế sử dụng những hóa chất làm cho tóc nhanh bị giòn, dễ gãy.
Chúc cháu luôn được vui vẻ!
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.