Bệnh huyết áp cao ngày càng trở nên phổ biến, gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và sức khoẻ. Sau đây dieutricaohuyetap.com xin giới thiệu đến bạn đọc 9 cách phòng ngừa huyết áp cao.
9 cách phòng ngừa bệnh cao huyết áp
1. Cân nặng hợp lý
Những người thừa cân sẽ có nguy cơ cao mắc phải bệnh huyết áp cao. Vậy nên để giảm đi nguy cơ mắc bệnh, cần phải duy trì cân nặng ở mức cân đối.
2. Sử dụng nhiều rau quả
Chế độ ăn mạnh khoẻ với nhiều loại rau quả tươi, ít cholesterol và chất béo luôn là phương pháp duy trì sức khoẻ, phòng ngừa và giảm đi nguy cơ mắc các loại bệnh liên quan đến huyết áp và tim mạch.
3. Ăn nhạt
Ăn ít muối sẽ giúp phòng ngừa huyết áp tăng cao, lượng muối khuyến cáo sẽ tốt cho sức khoẻ là 1 thìa muối nhỏ hàng ngày. Những loại thực phẩm đóng gói sẵn thường sẽ có chứa nhiều muối bởi vậy cần phải đọc kỹ thành phần của thực phẩm trước khi sử dụng.
4. Luyện tập
Thời gian tập luyện nên từ 30 – 60 phút/ngày, 5 ngày trong 1 tuần sẽ giúp giảm đi huyết áp và phòng ngừa mắc phải bệnh huyết áp cao.


5. Đồ uống có cồn
Sử dụng nhiều đồ uống có cồn sẽ làm tăng huyết áp. Vậy nên cần hạn chế hoặc chấm dứt hoàn toàn lượng đồ uống có cồn. Đối với phụ nữ thì càng nên hạn chế không sử dụng các loại đồ uống có cồn.
6. Giảm stress
Stress có thể gây tăng huyết áp và qua thời gian dài sẽ tăng cường góp phần gây ra bệnh cao huyết áp. Thư giãn sẽ giúp bạn giảm đi các chứng bệnh cao huyết áp hiệu quả.
7. Không sử dụng thuốc lá
Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, những người sử dụng thuốc thường sẽ có nguy cơ cao mắc phải các bệnh về huyết áp.
8. Kiểm tra nguồn nước đang sử dụng
Nguồn nước gia đình đang sử dụng có thể chứa nhiều natri, làm tăng các nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao. Bởi vậy nên cần kiểm tra kỹ nguồn nước đang sử dụng.
9. Lối sống
Lối sống đóng vai trò quan trọng đối với những người mắc bệnh tim mạch. Lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn phòng ngừa và giảm đáng kể việc phải sử dụng thuốc điều trị bệnh. Để có thể phòng ngừa bệnh huyết áp cao cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống.
Nguồn :9 cách phòng ngừa bệnh cao huyết áp - Điều trị cao huyết áp