5 thực phẩm thông minh để giảm thiểu chất thải

Chúng ta sống trong một thế giới nơi thức ăn có sẵn và phong phú. Nhưng trong sự vội vàng của chúng tôi để bóc vỏ rau và quăng đi thân cây khó khăn và rễ, bạn có biết rằng chúng tôi có thể loại bỏ các bộ phận thực phẩm ngon có chứa đầy chất dinh dưỡng?

Đó là thời gian để thay đổi cách chúng ta nấu ăn và suy nghĩ lại những gì ăn được. Tìm hiểu thêm về tiềm năng dinh dưỡng của những phế liệu thực phẩm này không chỉ làm tăng sức khỏe của bạn mà còn giúp giải quyết vấn đề về chất thải. Thêm vào đó, chúng ta có thể sử dụng lá hoặc rễ để thêm hương vị cho món ăn của chúng tôi! Chúng tôi đã tổng hợp năm cách đơn giản để giúp bạn bắt đầu.

1. Nhận SaucyĐể lại phía sau lọ nước sốt làm sẵn – họ có lẽ là đầy đủ của natri, đường và chất bảo quản – và làm cho phiên bản lành mạnh của riêng bạn để thay thế. Đừng ném những cái cà rốt đó ra, bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra một salsa verde. Nó có thể hơi đắng, vì vậy đừng quên nếm thử khi bạn đi cùng. Đối với pesto, bạn có thể đun sôi và xay nhuyễn lõi, thân cây hoặc lá của vô số loại rau – bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn, cải bắp, rau cải Thụy Sĩ – để sử dụng thay cho húng quế truyền thống của bạn.

2. Bắt đầu tẩyNhanh chóng tẩy là một cách tuyệt vời để bảo tồn các bit bị loại bỏ. Bạn không cần lọ hoặc thiết bị đóng hộp lạ mắt; chỉ đơn giản là mang giấm, nước và muối để đun sôi để tạo ra chất lỏng ngâm, hoặc nước muối, và lưu trữ trong một bình thợ xây đơn giản. Phương pháp này hoạt động với hầu hết các loại rau, bao gồm cả củ cải đường, củ cải hoặc bông cải xanh. Đừng ngại để tạo ra thương hiệu của riêng bạn của hương vị dưa chua – thêm các loại thảo mộc tươi và khô, gia vị toàn bộ và mặt đất, gừng hoặc tỏi để tìm sự kết hợp bạn thích nhất. Giữ chúng trong tủ lạnh trong một vài ngày và những “dưa chua” đã sẵn sàng để ăn!

3. Stock UpThật dễ dàng để tiếp cận và mua cổ phiếu rau bằng hộp. Nhưng với một chút lập kế hoạch và nỗ lực, bạn có thể tiết kiệm tiền đó và roi lên một nước dùng giàu dinh dưỡng bằng cách sử dụng các loại rau còn sót lại. Không chỉ thân thiện với ví tiền, bạn cũng sẽ làm một phần của mình để giảm lãng phí.

Lấy một túi nhựa có thể bịt kín lớn và sử dụng nó để lưu trữ các ngọn, da và bắt nguồn từ các loại rau bạn đang cắt. Các loại bông cải xanh và cải bắp, cà rốt, bóc vỏ từ tỏi tây, khoai tây hoặc rau diếp và bắp cải đều có thể được sử dụng, thêm chúng vào rau xanh từ gia đình Brassica – mầm Brussels, bông cải xanh hoặc súp lơ – vì chúng sẽ để lại vị đắng trong cổ phần. Mở túi trong ngăn đá và tiếp tục thêm vào mỗi lần nấu. Khi bạn có đủ để đổ đầy một nồi, chỉ cần kết hợp các loại rau với nước, sự lựa chọn của bạn của các loại thảo mộc và một chút tỏi, đun nhỏ lửa trong khoảng một giờ, căng ra các loại rau và thì đấy! Rau quả tự chế!

4. Chọn một bênBạn không biết phải làm gì với bông cải xanh của bạn? Tại sao không sử dụng chúng cho một slaw làm mới hoặc salad! Thân cây cứng hơn hoa cỏ nên tốt nhất là cắt lớp bên ngoài dày hơn trước khi cắt mỏng chúng, hoặc cắt chúng thành những miếng nhỏ. Họ cũng làm cho món ăn bên hoàn hảo – cắt thân cây thành nhiều phần và cho họ một cách nhanh chóng nướng trong lò cùng với ớt chuông và cà rốt. Nếu bạn đang gọt vỏ khoai tây cho một món salad, đừng vứt bỏ lớp vỏ ngoài mà lưu chúng để làm thành miếng khoai tây. Đối với rau diếp romaine, hãy lưu những chiếc lá màu xanh đậm bên ngoài và sử dụng chúng như là kết thúc tốt đẹp!

5. Mang lại hương vị đóThử ngâm lá cà chua và ăn trong 10 phút trong súp nóng để có vị cà chua đậm hơn. Bạn thậm chí có thể làm cho Celeriac Veloute của riêng bạn bằng cách sử dụng thịt celeriac và làn da của nó cho một bát súp kem, an ủi. Lá bí đỏ và chồi non là những thành phần khác mà bạn có thể sử dụng. Nấu chúng cùng với cá cơm, tỏi và hành tây thái lát, và đun sôi trong sữa dừa cho một hương vị phong phú và thịnh soạn.