điều trị tóc bạc sớm bằng những bài thuốc nam
điều trị tóc bạc sớm với các loại thuốc tây chẳng hiệu quả là bao nhiêu, mà Đa số là những loại vitamin để bồi bổ được cơ thể. Ngược lại Đông Y có rất nhiều bài thuốc nam đơn giản mà mang lại hiệu quả trong việc chữa trị tóc bạc sớm.
điều trị tóc bạc sớm cho đến nay vẫn là một thử thách nhiều lao với nền Y học thế giới. Có lẽ vì tóc bạc chính là bệnh tình lành tính, chẳng gây nên tác hại nguy hại vào tính mạng nên nó không thôi thúc như việc tìm ra các loại vắc xin để trị ung thư hay HIV… mà chỉ đơn thuần xâm nhập đến thẩm mỹ.
điều trị tóc bạc sớm với tây y gần như cho kết quả chẳng đáng là bao, tuy vậy Đông Y lại có rất lớn bài thuốc nam dễ dàng mà mang lại hiệu quả trong việc trị tóc bạc sớm.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
điều trị tóc bạc sớm
nguyên nhân tóc bạc sớm thường do di truyền, mất ngủ thường xuyên, thức đêm quá khuya trong thời gian kéo dài, căng thẳng dài lâu hoặc do các cú sốc nhiều về tâm lý và có thể vì chế độ dinh dưỡng chưa được khoa học.
Màu tóc quyết định bởi gen hắc tố melanin. Với mỗi một chủng tộc người sẽ có màu tóc khác nhau, ví dụ như màu tóc tóc đỏ, vàng, bạch kim, tóc đen đều là vì melanin tạo thành. Tóc bạc hay tóc trắng là vì gen hắc tố melanin suy giảm không sản xuất và cung cấp đầy đủ chất tạo màu tóc.
ổn định ngoài 40 mới xuất hiện bạc tóc vì hắc tố melanin suy giảm, gốc tóc teo bé, tóc lão hóa bạc đi và bắt đầu sẽ có dấu hiệu rụng tóc. Màu tóc đen óng mượt chính là biểu hiện của sức khỏe nhuận, thể chất dồi dào tinh thần thoải mái. bởi vậy nhiều người đang tuổi trẻ mà tóc đã điểm sương được gọi là hiện tượng tóc bạc sớm.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

điều trị tóc bạc sớm có những bài thuốc sau:
Bài thuốc 1: Khế chua chữa trị tóc bạc sớm
Nguyên liệu: Nước dừa tươi 200 ml, khế chua chín 200 gr, mật ong vừa đủ. Rửa kỹ khế, cho đến trong máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước rồi trộn cùng với nước dừa, thêm một chút mật ong. hàng ngày uống 2 lần. Khế chua có công dụng trị tóc bạc sớm vì trong quả của nó rất giàu vitamin C giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa sớm của tóc và da.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
Bài thuốc 2: Thất bảo mỹ nhiệm đơn
Hà thủ ô trắng + Hà thủ ô đỏ mỗi loại 600 gr, ngâm cùng với nước vo gạo đặc trong 4 ngày 4 đêm, vớt ra cạo vỏ. Đậu đen được đãi sạch, cho hà thủ ô vào chõ. Xếp mỗi lớp Hà thủ hô lại rải đều 1 lớp đậu đen, đồ chín rồi lấy Hà thủ ô ra phơi hoặc sẽ sấy khô. Làm như vậy khoảng tầm 9 lần. Ngưu tất 300 gr, ngâm rượu 1 ngày, cắt lát mỏng, trộn cùng chung với Hà Thủ ô, đậu đen ở lần đồ thứ 7, 8, 9 rồi đem phơi khô.
Xích Bạch, Phục Linh mỗi thứ khoảng 600 gr, cạo bỏ vỏ, tán mịn, hòa chung vào nước lọc lấy phần bột lắng ở dưới, nắm thành từng nằm nhỏ, tẩm cùng với sữa người rồi phơi khô.
Câu Kỷ Tử , Đương Quy mỗi thứ 300 gr tẩm rượu, phơi khô. Thỏ Ty tử 300 gr ngâm rượu cho nứt ra rồi nghiền bé đi, phơi khô.
Bổ cốt chi 100 gr, trộn với mè đen sao cho đến khi bốc mùi thơm. Nghiền nhỏ.
Tất cả những vị thuốc trên nghiền bé, trộn chung với nhau cho vào lọ kín dùng dần. Ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần 3 muỗng theo mẹo như sau: Sáng sử dụng chung với rượu thuốc, trưa uống với nước gừng, tối uống với nước muối.
Bài thuốc này rất tỉ mỉ và cầu kỳ nhưng công dụng tuyệt vời, bền tinh khí, làm khỏe gân cốt, làm râu tóc từ trắng hóa đen, tăng tuổi thọ.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
Bài 3: lá ngô và râu
Râu ngô phơi khô, lấy 1 lượng vừa đủ, đun nước uống trong cả ngày. Lá ngô được rửa sạch, giã nhuyễn, cho thêm một ít nước rồi gạn lấy nước. hàng ngày thoa lên da đầu vùng tóc bạc từ 1-2 lần thường xuyên trong 1 tháng để trị tóc bạc sớm.
Bài 4: Cà rốt hầm tủy heo
Cà rốt rửa kỹ, cắt miếng khoảng 2 đốt ngón tay hầm với tủy lợn lấy nước uống. Công dụng: Bổ thận, điều trị tóc bạc sớm, bền tinh khí. dùng thường xuyên 15 ngày sẽ cho hiệu quả rõ ràng.
Bài 5: Mùi, gừng, hành
Mùi tàu 30 gram, gừng ta 3 lát nhỏ, hành tươi 3 nhánh. Đường trắng hoặc đường đỏ 30 gr. Lấy 3 bát nước cho cho vào trong nồi đất, sắc còn lại 1 bát, bỏ cặn ngày uống từ 1-2 lần.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.