Tết tóc liên tục, buộc tóc quá chặt, thường xuyên nhiều, vò tóc và gãi mạnh khi gội... gây nên thương tổn cho da đầu, tóc.
Rụng tóc chính là triệu tượng có lẽ không còn ngạc nhiên đối với bất kỳ ai. bình thường trong một ngày, bạn có thể rụng từ vài sợi tóc vào vài chục sợi tóc, điều này là bình thường nhưng khi tần suất và số lượng rụng trở nên nhiều hơn bất thường thì bạn cần nên phải tìm cách để kiểm soát. Rụng tóc có nhiều lý do nhưng Thỉnh thoảng chúng ta thường sẽ không hiểu được chính xác nó là gì cần việc điều trị trở nên vấp phải rất nhiều khó khăn hơn bao giờ hết. bởi vậy, theo các nhà chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc tóc, việc kiểm soát hiện tượng tóc rụng thì nên bắt đầu từ việc tìm hiểu rõ lý do.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
1. Rụng tóc có sự tương quan vào hoóc môn và thay đổi cơ thể
- Mặc dù chưa có kết quả chính thức về việc Estrogen có tác động như thế nào tới sự phát triển của tóc nhưng ở độ tuổi trung niên - thời kỳ tiền mãn kinh và hạn chế vai trò tuyến sinh dục thường dẫn ra sự thiếu hụt lượng Estrogen mà biểu hiện rõ thấy nhất chính là da trở cần sạm đi và tóc rụng lớn bất thường.
- thay đổi đột ngột hoóc-môn trước và sau khi sinh nở. ở thời gian mang bầu, cơ thể phụ nữ sẽ sản xuất ra lượng Estrogen khá lớn và sau sinh khoảng 3-4 tháng thì lượng Estrogen này sẽ giảm đột ngột, gây ra biến chứng mất cân bằng và thiếu hụt hoóc-môn có trong cơ thể.
- do do dùng một số loại dược phẩm như thuốc tránh thai có trong thời gian dài chẳng hạn như một số loại thuốc điều trị bệnh tình dẫn tới cơ thể không tự phản kháng mà dẫn vào việc bị rối loạn hoóc-môn.
- Thiếu chất: ở phụ nữ trung niên hay là những phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ nên phải bổ sung viên sắt bởi lúc này, việc thiếu sắt chính là lý do rụng tóc hàng đầu. Chính vì vậy, ngoài việc bổ sung thông qua các loại thực phẩm thì uống kèm viên sắt chính là phương pháp rất hữu hiệu. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung kẽm vì nó sẽ kích thích mọc tóc, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C cũng sẽ tăng cường hỗ trợ việc hấp thụ kẽm và sắt hiệu quả hơn.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

2. Rụng tóc bởi môi trường và thói quen sinh hoạt mỗi ngày
- Ô nhiễm môi trường, bụi bẩn và tùy thuộc vào thời tiết nắng nóng làm cho bạn đổ nhiều mồ hôi, nang tóc sẽ bị nghẽn, tắc, da đầu bị bít. Khi mồ hôi bay hơi sẽ để lại lượng bị muối đọng trên da đầu và tóc, làm cho tóc bị yếu, dẫn dần đến rụng tóc. Bạn cần phải chọn cho mình một sản phẩm chăm sóc mỗi ngày thật tinh tế vừa có nguy cơ thanh lọc vừa có thể giải độc cho da đầu với tần suất khoa học.
- các sinh hoạt hàng ngày của bạn có thể vô tình làm cho tóc trở cần yếu đi trông thấy như cột tóc quá chặt, tết tóc nhiều, vò tóc và gãi mạnh trong lúc gội, sử dụng máy sấy lớn tại nhiệt độ cao... và kể cả các dịch vụ làm đẹp như duỗi, uốn, nhuộm với tần suất nhiều sẽ làm cho tóc bạn yếu đi và đến một lúc nào đó bạn sẽ bị rụng tóc.
- Tật nhổ tóc rất nghiêm trọng. Nếu kéo dài thì có thể sẽ làm cho vùng da hay nhổ tóc bị bít và không thể nào mọc lại tóc được nữa. Trường hợp hay gặp nhất là ở vùng đỉnh đầu và trước trán.
3. Rụng tóc do tâm lý, căng thẳng, mất ngủ, lối sống không khoa học
- Công việc và gia đình làm khi làm bạn rất căng thẳng. Khi bạn mất ngủ bởi stress hay phải suy nghĩ nhiều, não sẽ không được nghỉ ngơi, tuần hoàn máu và giảm đi các tế bào không được tái tạo cũng sẽ gây nên rụng tóc. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống không khoa học cũng chính là nguyên do gây tình trạng này. Ngoài việc thư giãn đầu óc, ngủ đủ, và nghỉ ngơi hợp lý, bạn cần bổ sung thêm rau, hoa quả, thực phẩm có màu vàng, tránh hấp thu nhiều trứng sống, tinh bột.
- Ẳn kiêng: Nhất là với bạn gái thì nên nên thận trọng trong việc tiến hành các chế độ ăn kiêng do vì khi bạn đang trong quá trình tiến triển, nên phải dung nạp lớn chất dinh dưỡng đầy đủ. Việc tiến hành chế độ ăn kiêng có thể vô tình làm bị thiếu hụt đi lượng vi chất quan trọng và do đó dẫn đến dinh dưỡng nuôi tóc bị giảm đột ngột. triệu chứng rụng tóc có thể diễn ra tình cờ, bất ngờ và rất nghiêm trọng nếu như không có sự cải thiện trong sinh hoạt, dần dần sẽ tạo thành triệu chứng tóc khó mọc trở lại.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.