Muốn có một đôi môi quyến rũ, chúng mình cũng cần bỏ túi một số bí kíp chăm sóc đặc biệt đấy!

Nếu như những bộ phận khác trên cơ thể có đến 15 lớp tế bào thì đôi môi mỏng manh của chúng mình chỉ có 3 -5 lớp tế bào mà thôi. Chính vì vậy, việc chăm sóc cho đôi môi cũng cần được chú trọng hơn các vùng da khác.

Về cơ bản, đôi môi rất cần được dưỡng ẩm và bôi kem chống nắng để nứt nẻ, khô ráp khi thời tiết đổi mùa và khí hậu khô hanh. Tuy nhiên, việc dùng son bóng quá thường xuyên lại là kẻ thù tàn phá đôi môi xinh của bạn. Trong son bóng có quá nhiều dầu nên càng khiến cho môi bị khô hơn khi son đã bị bay.


Chúng tớ mách mẹo giúp đôi môi thêm gợi cảm nè:

- Thường xuyên tẩy tế bào chết cho môi bằng dùng nước ấm và một chiếc bàn chải mềm để rửa nhẹ nhàng.

- Dùng các sản phẩm thiên nhiên như váng sữa, mật ong, bơ thiên nhiên… và massage môi mỗi đêm sẽ giúp bạn có một đôi môi căng mọng.

- Tẩy trang cho môi trước khi đi ngủ. Dù bạn chỉ đánh một lớp son dưỡng cho môi, nhưng việc đi lại ngoài đường cũng khiến lớp son dưỡng của bạn là nơi lý tưởng để bụi bặm và vi khuẩn trú ngụ. Ngủ qua đêm với một đôi môi đầy bụi bặm và vi khuẩn rất kinh khủng phải không nào?

- Chọn một loại son dưỡng hợp với mình chứ đừng thay đổi liên xoành xoạch. Nếu dùng quá nhiều loại son khác nhau, bạn sẽ bị son môi "phản tác dụng" đấy!

- Màu son cũng cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi bạn sở hữu một đôi môi mỏng. Những màu sáng hoặc trung tính sẽ giúp đôi môi bạn đầy đặn hơn. Sau khi tô son dưỡng không màu, bạn có thể tô thêm một lớp son bóng và đậm hơn một chút cho phần giữa môi dưới.

Hãy lên kế hoạch chăm sóc cho môi xinh ngay thôi nào!Theo Tiin