Những mẹo nhỏ sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để khiến mình lúc nào trông cũng thật hoàn hảo trong mắt mọi người.

1. Tìm kiếm nhan sắc xung quanh bạn. Bạn định nghĩa như thế nào về cái đẹp? Mỗi ngày trôi qua, hãy cố lưu lại những thứ và những người đề cập đến nhan sắc của bạn: nghệ thuật, bầu trời, những nốt tàn nhang. Nếu có thể hãy viết ra giấy, điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm sắc đẹp của mình. Hãy thử thấu hiểu những gì đối với bạn là xinh đẹp. Chúng có lẽ không đẹp đối với người khác nhưng đối với bạn lại là tài sản đáng giá.

2. Nhận biết vẻ đẹp từ sâu thẳm. Bạn hãy nhìn vào gương và tìm kiếm nét đẹp của mình. Bây giờ, có lẽ bạn cũng nhận biết được những thứ tươi đẹp trong cuộc sống này luôn rất tinh tế và tìm ẩn. Và nét đẹp con người cũng vậy. Có thể bạn có một đôi bàn tay thon thả mềm mại hay một vầng trán không tì vết hay một bờ vai nhỏ nhắn đáng yêu. Cho dù những nét đẹp đó là gì đi nữa thì cũng đáng để bạn mừng vui rồi phải không nào?

Mỗi ngày trôi qua, hãy cố lưu lại những thứ và những người đề cập đến nhan sắc của bạn.


3. Tăng cường nét đẹp bên ngoài. Đẹp đơn giản là nhấn vào những điểm mạnh của bạn. Có rất nhiều cách để thực hiện điều đó vì trên cơ thể mỗi người có biết bao nhiêu nét đẹp tiềm ẩn. Vấn đề là hãy thử nhấn vào nét đẹp của mình cho đến khi nào bạn nhận thấy nó và biết được nó đáng giá như thế nào.

4. Mài dũa vẻ đẹp tâm hồn. Ngoài xã hội có biết bao người được cho là đẹp nhưng sẵn sàng lừa lọc, nói dối, trộm cướp thậm chí là giết người. Sắc đẹp của những người như thế không bao giờ tồn tại nhưng bạn thì có. Bằng cách khẳng định chính bản thân và trau dồi tính cách của mình thông qua sự trung thực, bạn sẽ trở nên đẹp hơn không những cả ở ngoại hình mà còn cả về tâm hồn nữa. Nét đẹp vốn có của bạn sẽ luôn tỏa sáng cho dù mình có bao nhiêu nếp nhăn, tóc bạc đi chăng nữa.


Nét đẹp vốn có của bạn sẽ luôn tỏa sáng cho dù mình có bao nhiêu nếp nhăn, tóc bạc đi chăng nữa

5. Chăm chút vẻ đẹp bên ngoài. Bây giờ chắc hẳn bạn đã hiểu thế nào là “vẻ đẹp” và “bạn xinh đẹp” rồi chứ (bạn luôn như thế nhưng đến bây giờ mới biết), đã đến lúc làm sao để khiến mình đẹp hơn rồi đấy bạn à! Hội họa là nguồn mô phỏng phong phú vẻ đẹp của con người nhưng không chỉ có thế, bạn có thể mang vẻ đẹp của mình vào mọi khía cạnh trong cuộc sống (công việc, làm thế nào để giao tiếp với đồng nghiệp, và cách bạn trang trí phòng ốc của mình chẳng hạn). Thật dễ dàng điều này không những làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn mà còn khiến bạn luôn xinh đẹp nữa.

Theo Afamily
BACSI.com