Hôn nhân mang lại hạnh phúc, sự an toàn, sự tin cậy lẫn nhau; hơn thế nữa là cảm giác luôn muốn khai phá một đời sống tình dục tươi mới.

Từ hạnh phúc của tình cảm trong sáng trước hôn nhân đến hạnh phúc của những "gần gũi" thể xác sau hôn nhân, đó là một bước chuyển lớn trong đời sống tình dục của cả hai phái.

Với các Eva

Thời kỳ sau 40, cặp đôi không vội vàng để đạt cực khoái mà muốn tận hưởng sự ấm áp của cảm hứng vuốt ve mang lại. Kết quả là cả hai đều kéo dài được các cảm giác tuyệt vời lúc cao trào, nâng đời sống tình dục lên một mức cao mới. Nếu tiếp tục duy trì phong độ này, ngay cả khi người phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, thậm chí cả sau mãn kinh, họ vẫn có thể có đời sống tình dục hạnh phúc, mỹ mãn.

Tình yêu mật ngọt

Đó là những cảm xúc tuyệt vời mà năm trăng mật mang đến cho mỗi người phụ nữ. Tuy không phải bất cứ người phụ nữ nào cũng "thể nghiệm" được cao trào "yêu" nhưng cùng với niềm hạnh phúc tràn ngập cộng thêm bản năng sẵn có, họ vẫn cảm thấy vô cùng hoan lạc và chủ động với đời sống tình dục lúc tân hôn. Chính vì vậy, tần số hoạt động tình dục của đại đa số các cặp vợ chồng trong năm đầu tiên sẽ là cao nhất.

Tự do sáng tạo

Thời kỳ đầu sau kết hôn, do những kế hoạch cho tương lai nên rất nhiều cặp vợ chồng trẻ tạm thời chưa muốn sinh con; vì thế họ phải thường xuyên sử dụng các biện pháp tránh thai và ít khi cho mình cơ hội để tự do "tung hoành". Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng "yêu". Một khi có quyết định sinh con, bạn sẽ thoát khỏi nỗi lo lắng của việc mang thai ngoài ý muốn, thoát khỏi những ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục mà các biện pháp phòng tránh thai gây ra. Chính sự tự do, thoải mái, không đắn đo đã tạo nên những hưng phấn và kích thích cho việc sáng tạo trên giường. Đó cũng chính là thời kỳ tình dục đỉnh cao thứ hai trong đời sống hôn nhân.

Căng tràn sức sống

Theo đặc điểm sinh lý, thời kỳ tình dục đỉnh cao của đàn ông vào khoảng những năm tuổi 20, nhưng đến những năm 30 - 40 tuổi thì ham muốn tình dục sẽ phần nào giảm đi, theo đó khả năng tình dục cũng giảm sút.

Còn đối với phụ nữ, những năm 30 - 40 tuổi mới chính là thời điểm thực sự căng tràn sức sống, muốn được "khai phá" hơn bao giờ hết. Bạn không cần quá lo lắng nếu nhu cầu sex luôn tăng cao bởi ham muốn tình dục của bạn thời kỳ này trên thực tế đều dựa trên cơ sở tâm sinh lý và điều này hoàn toàn bình thường.


Ảnh minh họa

"Tái xuân"

Khoảng những năm 40 tuổi, hầu hết cả hai vợ chồng đều đã có nghề nghiệp với mức thu nhập ổn định, con cái đã trưởng thành và có thể giải phóng khỏi những lo toan, vất vả gia đình. Chính vì vậy, họ lại có thời gian để tập trung chăm sóc tình yêu, đáp ứng nhu cầu tình yêu, tạo một thời kỳ thật thanh xuân, thật lãng mạn. Một nghiên cứu của Đại học Chicago (Mỹ) cho thấy, phụ nữ khoảng 40 tuổi dễ dàng đạt được cực khoái khi giao hợp hơn so với phụ nữ ở bất kỳ nhóm tuổi nào khác. Do đó, đời sống chăn gối của hai vợ chồng sẽ trở nên dễ hòa hợp hơn.

Thời kỳ sau 40 tuổi, cặp đôi không vội vàng để đạt cực khoái mà muốn tận hưởng sự ấm áp của cảm hứng vuốt ve mang lại. Kết quả là cả hai đều kéo dài được các cảm giác tuyệt vời lúc cao trào, nâng đời sống tình dục lên một mức cao mới. Nếu tiếp tục duy trì phong độ này, ngay cả khi người phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, thậm chí cả sau mãn kinh, họ vẫn có thể có đời sống tình dục hạnh phúc, mỹ mãn.

Với các Adam

Tuổi tác có là gánh nặng

Từ 40 tuổi trở đi, cơ thể các quí ông bắt đầu có những thay đổi rõ rệt. Vậy những ham muốn tình dục của bạn có thay đổi gì khi tuổi tác tăng dần. Các Adam muốn "dũng mãnh" thì cần có nhiều kích thích hơn khi còn trai trẻ.

"Vùng nhạy cảm" của quí ông khi này đã ít nhiều giảm cảm xúc nên cần kích thích trực tiếp hơn. Quí ông thích được ve vuốt, âu yếm nhiều hơn trước khi lâm trận. Đối tác của bạn cũng nhiều tuổi hơn và không còn sức hấp dẫn kích thích như xưa. Ở tuổi này, đôi khi đang trên đỉnh thì quí ông lại gặp một số trục trặc nho nhỏ. Nếu thế, quí ông và vợ đừng vội buồn nản vì hiện tượng nhất thời này. Khi ấy, các Adam rất cần sự hợp tác của quý bà...

Tìm lại thời "oanh liệt" xưa

Thời gian giữa hai lần "dũng mãnh" và khả năng lên đỉnh thay đổi tùy theo tuổi và tùy thuộc vào từng cá nhân.

Ở tuổi 20-30, sau khi xuất binh rồi chỉ cần vài chục phút, "vũ khí" có thể dũng mãnh trở lại. Lần thứ hai vẫn xuất binh bình thường và có thể thực hiện tới lần 3, lần 4... trong cùng ngày.

Tuy nhiên, "vũ khí" của quí ông thời điểm trên 40 tuổi có thể kém dũng mãnh chút đỉnh so với thời trai trẻ. Cũng đừng quá lo lắng! Hãy thư giãn và đầu tư cho màn dạo đầu nhiều hơn.

Từ tuổi 50 trở đi, quí ông có thể bạn phải đợi lâu hơn. Còn khi già hơn nữa, ví dụ trên 60 tuổi thì bạn đã thiếu cả nội tiết nam (testosteron) nên tần suất đương nhiên sẽ thưa hơn nữa.

Biện pháp khắc phục

Quí ông vẫn có khoái cực và đừng làm gì ảnh hưởng đến khoái cực của vợ bạn. Ba biện pháp đó là:

- Tăng và kéo dài thời gian dạo nhạc ban đầu bằng nhiều âu yếm thân mật hơn.

- Cảm giác vui thú ái ân sau khi xuất binh của bạn vẫn có thể kéo dài hơn trước nhiều mặc dù khoái cực có thể ngắn hơn và thời gian xuất binh ngắn hơn. Các Adam có thể linh hoạt thay đổi tư thế để được mạnh mẽ và chủ động hơn.

- Một loạt thay đổi toàn thân cả về nội tiết lẫn các chức năng khác của các quí ông cũng thay đổi gần giống như thời kỳ mãn kinh của các quí bà.

Nghĩa là: Bẳn tính, hay quên và độ tập trung kém; mất ngủ, khó ngủ lại khi tỉnh dậy ban đêm, dậy sớm nhưng lại hay gà gật, có lẽ do thiếu melatonin; cơn bốc hỏa hay xảy ra ban đêm, đang ngủ tự nhiên người nóng bừng, vã mồ hôi, cường độ tình dục giảm mạnh sau 60 tuổi, có lẽ là hậu quả kết hợp của cả thể lực giảm và nội tiết giảm...

Đỗ Yến (giadinh.net.vn)

BACSI.com