NEUROTON
THÀNH PHẦN:
Công thức cho 1 viên nén 3 lớp:
- Fursultiamine (TTFD): 50 mg
- Vitamin B6 (Pyridoxin hydroclorid): 250 mg
- Vitamin B12 (Methylcobalamin): 500 mg
- Tá dược: Pregelatinized starch, Avicel 101, Avicel 102, Sodium starch glycolat, Màu vàng sunset lake, Aerosil, Hydrogenated castor oil, Magnesi stearat, Tabletose, Erythrosine alluminium lake, Copovidon VA 64, Lactose, Nước tinh khiết
TÍNH CHẤT
Fursultiamine (TTFD) là dẫn xuất từ Thiamine (vitamin B1) có ưu điểm hấp thu tốt hơn qua đường tiêu hóa. TTFD chuyển hóa nhanh hơn sang cocarboxylase là dạng hoạt động của Thiamine giúp quá trình biến dưỡng glucose tốt hơn, tạo năng lượng cần thiết cho các tế bào đặc biệt là các tế bào thần kinh.
Vitamin B1, B6, B12 là những vitamin tan trong nước và giữ nhiều vai trò quan trọng trong chuyển hóa của cơ thể. Ở liều cao chúng có tác dụng điều trị các chứng đau nhức có nguồn gốc thần kinh. Vitamin B12 còn tham gia vào quá trình tạo máu của tủy xương.
CHỈ ĐỊNH:
- Hỗ trợ điều trị các chứng đau nhức do các bệnh lý thần kinh, đau khớp, bệnh yếu cơ, các rối loạn do nghiện rượu lâu năm.
- Hỗ trợ điều trị các tình trạng thiếu máu mãn tính: thiếu máu do nhiễm ký sinh trùng đường ruột, thiếu máu ác tính, thiếu máu do thiếu dinh dưỡng...
CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
TÁC DỤNG PHỤ:
Hiếm gặp: nổi mẫn da hoặc tiêu chảy.
Thông báo cho bác sĩ những tác dụng bất lợi gặp phải khi sử dụng.
TƯƠNG TÁC THUỐC :
- Isoniazide làm tăng tác dụng đối kháng với Vitamin B6 bằng cách ức chế sự tạo thành dạng coenzyme của nó.
- Cycloserine và Hydralazine cũng là những chất đối kháng với Vitamin B6. Việc dùng Vitamin B6 làm giảm những ảnh hưởng lên thần kinh của các thuốc này.
- Vitamin B6 làm tăng tác dụng khử Carbon ngoại biên của Levodopa và do đó làm giảm hiệu quả của thuốc trong điều trị bệnh Parkinson.
LIỀU DÙNG – CÁCH DÙNG:
- Người lớn và trẻ em > 12 tuổi: uống 1 viên mỗi ngày.
- Trường hợp đau dây thần kinh, đau khớp: 1-2 viên x 2 lần mỗi ngày.
- Không dùng quá 30 ngày.
LƯU Ý – THẬN TRỌNG:
Dùng pyridoxin kéo dài với liều 200mg/ngày có thể thấy các biểu hiện độc tính thần kinh (bệnh thần kinh ngọai vi, bệnh thần kinh cảm giác nặng). Dùng liều 200mg pyridoxin mỗi ngày kéo dài trên 30 ngày có thể gây hội chứng lệ thuộc pyridoxin.
Nên hỏi ý kiến Bác sĩ nếu dùng cho trẻ em < 12 tuổi. Không dùng quá liều chỉ định.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:
Vỉ 10 viên nén 3 lớp. Hộp 3 vỉ và hộp 10 vỉ.
TIÊU CHUẨN: TCCS.
BẢO QUẢN: Nơi khô mát tránh ánh sáng.
HẠN DÙNG: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.