Name:  shatoden.jpg
Views: 48
Size:  21.8 KB


  • SHATODEN
    Công thức chuẩn của Hoa Kỳ.
    Chiết xuất từ Nam Việt Quất.
    Bảo vệ thận và bàng quang, phòng chống viêm đường tiết niệu.
    THÀNH PHẦN: Viên nang. Màu xanh. Lọ 100 viên.
    Thành phần Hàm lượng/ 1 viên
    Chiết xuất nam việt quất 15:1 720mg
    Lá tầm ma 10 mg
    Cây tú cầu 100 mg
    Vitamin C 20mg

    CHỈ ĐỊNH:
    Thích hợp cho những người có nguy cơ viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi bàng quang, u xơ tiền liệt tuyến.
    LIỀU DÙNG:
    Dùng sau bữa ăn. Ngày dùng từ 2-3 lần, mỗi lần 1-2 viên hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.
    CÔNG DỤNG:
    • Tăng cường sức khoẻ, bổ sung vitamin C;
    • Bảo vệ thận và bàng quang, phòng chống viêm đường tiết niệu;
    • Đào thải sỏi thận, sỏi bàng quang.

    CƠ CHẾ TÁC DỤNG

    • Cranbery: Đây là loại trái đặc biệt trồng dưới nước, thích hợp với khí hậu vùng Bắc Mỹ. Trái cranberry có hình tròn dài màu đỏ sậm, có vị chua rất đặc trưng. Cranberry có thể ăn tươi hoặc được chế biến thành nhiều thực phẩm như nước ép, quả khô tẩm đường, nước xốt, hoặc bột cranberry... Gần đây, nhiều công trình nghiên cứu đã khám phá những lợi ích vượt trội từ trái cranberry: đó là khả năng chống dính vi khuẩn và chống oxy hóa diện rộng. Theo tài liệu của Đại học Harvard xuất bản vào năm 1994 trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ, uống khoảng 300ml nước cranberry giúp làm giảm lượng vi khuẩn gây ra các chứng nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ cao tuổi. Bên cạnh đó, những công bố y tế tại Pháp khẳng định lợi ích cho sức khỏe của cranberry hoàn toàn có căn cứ. Ngày 6/4/2004, AFSSA (Cục Vệ sinh An toàn Y tế Pháp) chứng nhận rằng quả cranberry Bắc Mỹ dạng bột, nước cô đặc và nước quả chứa 27% cranberry giúp làm giảm sự bám dính của vi khuẩn E.coli lên thành đường tiết niệu. Tháng 12/2004, công bố y tế của AFSSA được mở rộng bao gồm thêm các loại thức uống chứa nước quả cranberry.

      • Đặc tính chống dính: Thành phần Proathocyanidins (PACs) có trong trái cranberry được nhận diện là những hợp chất tạo ra khả năng chống dính độc đáo, phổ biến là các chất tanin cô đặc, chính chất này gắn chặt vào khuẩn E.coli khiến cho các khuẩn độc không thể bám lên thành tiết niệu. Do đó, vi khuẩn gây bệnh trở nên vô hại và xuất ra khỏi cơ thể, giúp giảm nhiễm trùng, nhất là phụ nữ có tuổi. Ngoài ra, theo thử nghiệm lâm sàng trên người đầu tiên được thực hiện tại Đại học Bắc Kinh - Trung Quốc cho thấy, chất chống dính còn có khả năng ngăn chặn bám dính của khuẩn H.pylori - là một trong những yếu tố nguy cơ cao gây bệnh ung thư dạ dày. Một điều thú vị là dịch chiết từ cranberry giúp ngăn ngừa sự gom tụ mảng bám vi khuẩn trong ống nghiệm.
      • Đặc tính chống oxy hóa: Cũng theo công bố của AFSSA, cranberry có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất trong số các loại trái cây, hơn cả trái dâu, nho, táo đỏ... Đặc biệt có hiệu quả cao trong việc bảo vệ tim mạch, giảm cholesterol. Một nghiên cứu vào 2004 chứng minh rằng một khẩu phần chứa 27% nước cranberry có lợi cho sức khỏe bằng một ly rượu vang đỏ không chứa cồn.

    • Stinging Nettle (cây tầm ma) : Đây là một loại cây dại có hoa, thụ phấn nhờ gió. Trên thân và lá của cây tầm gai có chi chít các lông nhỏ chứa axit phocmic, vì thế mà chúng được xếp vào chi “urtica” (ngứa). Tầm gai rất giàu vitamin (A, C, B2, B5, B9 và K), chứa 2 nguyên tố vi lượng (kẽm và đồng) cùng nhiều khoáng chất.
    • Hydrangea là một cây cảnh và làm thuốc có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu á đã được sử dụng để điều trị bệnh đường tiết niệu, rối loạn tuyến tiền liệt trong y học cổ truyền Trung Quốc và các bộ lạc người mỹ bản địa của bắc mỹ. Gần đây, nghiên cứu phương tây đã xác định rằng có tá dụng điều trị bệnh tự miễn. Trước khi sử dụng để điều trị các bệnh rối loạn về sức khỏe, tham khảo ý kiến của các bác sỹ.
    • Vitamin C: ảnh hưởng lên nhiều chức năng miễn dịch bằng cách tăng cường chức năng và hoạt động của của các bạch cầu, đồng thời làm tăng nồng độ interferon, tăng nồng độ và đáp ứng kháng thể, tăng tiết hormone tuyến ức và bảo đảm sự toàn vẹn của chất nền. Vitamin C cũng có nhiều tác động sinh hóa tương tự nhưinterferon, một hợp chất thiên nhiên của cơ thể có khả năng chống virus và ung thư. Trong suốt quá trình stress hoá học, xúc cảm, stress tâm lý hay sinh lý, vitamin C bị gia tăng bài tiết đáng kể qua đường tiết niệu, làm tăng nhu cầu vitamin C lên cao trong các giai đoạn này. Các tác nhân gây stress hóa học như thuốc lá, ô nhiễm môi trường, và các dị ứng nguyên. Người ta khuyên nên sử dụng các chế phẩm bổ sung vitamin C hoặc các thực phẩm giàu vitamin C để bù đắp sự thiếu hụt này. Là một chất chống oxy hóa. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa trong môi trường nước của cơ thể – cả nội bào lẫn ngoại bào. Đây là phương cách bảo vệ đầu tiên của vitamin C. Vitamin C cũng hoạt động cùng với các enzyme chống oxy hóa khác như glutathione peroxidadase, catalase, và superoxide dismutase. Vitamin C còn hỗ trợ cho vitamin E trong vai trò chống oxy hóa trong cơ thể, do vậy tăng cường hiệu lực của vitamin E.

    HẠN SỬ DỤNG: 3 năm kể từ ngày sản xuất. Xem trên bao bì.
    BẢO QUẢN: Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng.