[FONT=Arial]

Thành phần: Neomycin sulfat ...........................35.000 đv.
polymyxin B sulfat........................35.000 đv.
nystatin................................. 100.000 đv.
Tefoz 63, dầu đậu nành hydrogen hóa, dimethylpolysiloxan, cho đủ 3,180g vỏ nang.

Chỉ định:
Điều trị tại chỗ chứng viêm âm đạo không đặc hiệu. Cần lưu ý làm theo các khuyến cáo chính thức về việc sử dụng hợp lý thuốc kháng sinh.

Chống chỉ định: uá mẫn (hoặc nhạy chéo) với một trong các thành phần của thuốc. Sử dụng màng âm đạo và / hoặc bao cao su. Thông thường thì thuốc này sử dụng không tương hợp với thuốc diệt tinh trùng.

Cách sử dụng: Chỉ dùng cho người lớn. Đặt 1 viên nang mềm vào buổi tối lúc đi ngủ trong 12 ngày.

Tác dụng phụ:
Có thể có viêm do tiếp xúc, thường xảy ra khi dùng thuốc lâu dài. Tình trạng viêm da có thể lan xa vùng đặt thuốc. Do có chứa dầu đậu nành, luôn có nguy cơ xảy ra phản ứng quá mẫn (vd: Sốc phản vệ, dị ứng). Ít có khả năng gây ngộ độc toàn thân (thận, tai...) do thời gian điều trị ngắn.

KHUYẾN CÁO: Việc trị liệu nên được kết hợp với một chế độ vệ sinh hợp lý thích hợp (mặc đồ lót bằng bông vải, không thụt rửa âm đạo, không dùng băng vệ sinh đặt trong âm đạo trong thời gian điều trị...). Và nếu cần thì nên tránh mọi yếu tố gây thuận lợi. Việc điều trị cho bạn tình cần phải được xem xét cụ thể. Không được ngưng đặt thuốc trong lúc đang hành kinh.

CẨN TRỌNG:
Cần giới hạn thời gian điều trị để tránh sàng lọc ra các dòng có thể dẫn tới bội nhiễm. Do thiếu các dữ liệu về độ hấp thụ của neomycin và polymyxin B bởi lớp màng nhày âm đạo, nên không thể loại trừ khả năng có thể gây tác hại toàn thân, đặc biệt là ở các bệnh suy thận.

TƯƠNG TÁC THUỐC VÀ TƯƠNG TÁC KHÁC: chống chỉ định các phối hợp: Bao cao su: nguy cơ bị rách bao. Không tương hợp: thuốc diệt tinh trùng, mọi cách điều trị tại chỗ đều có thể thay đổi hiệu quả ngừa thai với thuốc diệt tinh trùng đặt trong âm đạo.

Đang mang thai: không có dữ liệu đáng tin cậy về tác dụng sinh quái thai trên vật thí nghiệm. Trên người, không có tác dụng gây dị tật hoặc gây độc cho thai được ghi nhận. Dù vậy số thai kỳ được quan sát có dùng thuốc này hãy còn quá ít để có thể loại trừ mọi rủi ro. Tóm lại, trong lúc mang thai việc sử dụng Polygynax là không thỏa đáng.

Thời kỳ cho con bú: do thiếu dữ liệu về thuốc ngấm qua sữa mẹ, nên tránh sử dụng thuốc này trong thời kỳ cho con bú.

Chú ý đề phòng: Phải ngưng điều trị trong trường hợp có tình trạng không dung nạp hoặc dị ứng thuốc tại chỗ. Tình trạng dị ứng xảy ra trong khi điều trị tại chỗ có thể xuất hiện lại khi sử dụng bằng đường uống kháng sinh cùng loại hoặc có liên quan.

Đóng gói: Viên nang mềm đặt âm đạo: hộp 6 viên./FONT]