Chỉ định:Chống chỉ định:

Mẫn cảm với một trong những thành phần của thuốc.

Không nên dùng Mastu S trên các thương tổn đặc biệt trên da (giang mai, lao). Chưa có nghiên cứu lâm sàng về sử dụng thuốc trong thời gian mang thai hoặc trên trẻ em và thiếu niên. trong những trường hợp này cần cân nhắc cẩn thận
Chú ý đề phòng:
Thức ăn giàu chất xơ và vệ sinh thường xuyên hàng ngày làm giảm nhiều các triệu chứng trĩ. Nên báo cho bác sĩ nếu các triệu chứng trĩ không bớt dù đã điều trị thơi gian dài với thuốc mỡ Mastu S và viên toạ dược Mastu S forte.
Tương tác thuốc:
Cho đến nay có tương tác với thuốc khác nào được gi nhận.

Lưu ý: Khi dùng Mastu S và bao cao su cùng lúc, độ bền của bao cao du có thể bị giảm, làm giảm độ tin cậy của bao cao su.
Tác dụng ngoài ý:
Mẫn cảm với một trong những thành phần của thuốc, biểu hiện qua những kích ứng tại chỗ (đỏ, nóng, rát, ngứa). Hiếm gặp các phản ứng lan toả (vùng da không tiếp xúc với thuốc cũng có thể bị ảnh hưởng), phồng rộp – bọng nước, rịn nước đóng vẩy sừng. Rất hiếm trường hợp, các triệu chứng này trầm trọng và có thể ảnh hưởng đến những vùng rộng lớn.

Lưu ý: Nếu xảy ra các phản ứng quá mẫn hoặc bệnh về da trầm trọng, nên ngưng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ.
Liều lượng:
Nếu không có chỉ dẫn khác, hãy tuân theo chỉ dẫn sau:

Dùng ngoài: Thoa nhẹ nhàng, 2 lần/ngày lên vùng hâu môn bị tổn thương.Trước khi thoa, rửa hậu môn bằng nước ấm và lau bằng khăn mềm (không dùng xà phòng).
Dùng trong hậu môn và trực tràng: Bơm 2lân/ngày, tốt nhất là sau khi đại tiện (có dụng cụ kèm theo).
Thời gian điều trị:

Điều trị đến khi các triêu chứng kích thích ứng cấp tính thuyên giảm. Sau đó nên tiếp tục điều tri thêm 8-10 ngày nữa để đảm bảo kết quả.

Tính chất:

Bênh trĩ được xem như một căn bệnh của xã hội phát triển. Nguyên nhân có thể do cơ địa, táo bón trường diễn, công việc ngồi nhiều. ít vận động thể lực, béo phì, tắc tĩnh mạch. Việc trị liệu trước hết phải thay đổi lối sống (vận động nhiều, chế độ ăn uống hợp lý) và điều trị tại chỗ với mục đích là bảo vệ vùng bị tổn thương khỏi kích ứng và nhiễm trùng, giảm chảy máu lành vết thương.

Phải hỏi bác sĩ nếu trong phân có máu
Mastu ® S (thuốc mỡ trị trĩ) và Mastu ® S forte (viên toa dược trị trĩ) có tác dụng trực tiếp và lâu dài lên trĩ và các triêu chứng trĩ, như đau, bỏng rát, rịn nước và ngứa ở vùng hậu môn.

Sự kết hợp đặc biệt của các hoạt chất non-steroid có tác dụng làm dễ chịu và giảm các triệu chứng trĩ trong thời gian ngắn do : Lidocain nhanh chóng làm dịu các triệu chứng đau tấy, ngứa khó chịu. Bismuth subganllate có tác dụng làm săn se, làm giảm xu hướng chảy máu, bảo vệ các mô tổn thương khỏi các kích ứng sau đó và làm ngưng rịn nước bề mặt, điều kiện tiên quyết làm lành vết thương. Ngoài ra, chất kháng viêm mạnh Bufexamac cũng giúp niêm mạc chống các triệu chứng và độ căng trĩ. Việc đại tiện sẽ dễ dàng hơn và không đau.

Tá dược dùng trong Mastu ® S và viên toạ dược Mastu ® S forte có đặc tính tạo 1 lớp bao phủ trên bề mặt tổn thương do đó làm dễ dàng cho nhu động ruột.

Thuốc mỡ trị trĩ Mastu ® S có thể cho vào hậu môn, trực tràng hoặc dùng ngoài. Nên bôi ngoài hâu môn sau mỗi lần đại tiện bằng thuốc mỡ Mastu ® S. Viên toạ dược đặc biệt nên dùng vào buổi tối hoặc triệu chứng tương đối nặng.