Thành phần Viên kim tiền thảo trạch tả là thuốc hoàn cứng được điều chế phối hợp hai vị thuốc trong y học cổ truyền để trừ phong, lợi tiểu. Chữa các chứng đái dắt, đái buốt, nước tiểu ít, sỏi thận, niệu quản, bàng quang, sỏi mật. Công thức cho 50 gam: Kim tiền thảo...................................30g Trạch tả...........................................30g Đường trắng ....................................8,5g Màu đỏ amaranth S...........................0,15g Tá dược (Tinh bột sắn, parafin, than hoạt, acid benzoic) vđ 50g
Chỉ định Điều trị sỏi đường tiết niệu (sỏi thận, niệu quản, bàng quang), sỏi mật. Chữa bí tiểu tiện.
Chống chỉ định Không dùng cho người thiếu máu, phụ nữ có thai. Tác dụng không mong muốn: Chưa thấy có báo cáo. - Các tương tác của thuốc: Không ăn các chất cay nóng. - Lưu ý: Thận trọng khi dùng cho người đái tháo nhạt, người thận hoả hư, tiểu tiện không cầm. - Các trường hợp ngừng sử dụng thuốc: Chưa thấy có báo cáo, nếu thấy hiện tượng mẫn cảm thuốc thì ngừng sử dụng thuốc.
Liều lượng
Cách sử dụng
Người lớn uống 1 lần 5 gam. Trẻ em dưới 14 tuổi uống 1 lần 3 gam.
Tác dụng phụ Tác dụng không mong muốn: Chưa thấy có báo cáo.
Chú ý đề phòng - Lưu ý: Thận trọng khi dùng cho người đái tháo nhạt, người thận hoả hư, tiểu tiện không cầm. - Các trường hợp ngừng sử dụng thuốc: Chưa thấy có báo cáo, nếu thấy hiện tượng mẫn cảm thuốc thì ngừng sử dụng thuốc.