Name:  Detriat.png
Views: 55
Size:  21.6 KB

Tổng quan
- Dạng bào chế : Viên nén
- Quy cách đóng gói : Vỉ 10 viên nén bao phim. Hộp 2 vỉ.
- Nhà sản xuất : Công Ty Cổ Phần SPM
Thành phần
Thành Phần : Trimebutin maleat 100,0 mg , Tá dược: Vừa đủ 1 viên.
Chỉ định
Chỉ Định : Điều hòa chức năng vận động đường tiêu hóa, các chứng đau do co thắt (trước đó bị kích thích), hoặc trong các trường hợp liệt ruột. Các chứng đau do rối loạn chức năng vận động đường mật. TÍNH CHẤT Trimebutin maleat là thuốc chống co thắt có tác dụng chọn lọc trên cơ trơn và cơ vòng, hiệu quả trong điều trị đau do co thắt cơ trơn đường mật, ruột. Trimebutin có tác dụng điều hòa sự vận động đường tiêu hoá, đường mật một cách nhanh chóng, kích hoạt sự vận động sinh lý của dạ dày, ruột trong trường hợp liệt ruột (mất trương lực). Trong trường hợp dạ dày, ruột bị co thắt (do trước đó đã bị kích thích), Trimebutin nhanh chóng làm giảm sự co thắt này và phục hồi sự vận động sinh lý của dạ dày, ruột. Sau khi uống, nồng độ tối đa trong huyết tương đạt được sau 1-2 giờ. Thuốc được đào thải nhanh chóng, chủ yếu qua đường tiểu, trung bình khoảng 70% sau 24 giờ.
Chống chỉ định
Chống Chỉ Định : Quá mẫn với thành phần của thuốc.
Tác dụng phụ
Tác Dụng Phụ : Hiếm thấy. Nếu gặp có thể là các phản ứng trên da như ngứa, nổi mề đay. Thông báo cho thầy thuốc những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Chú ý
Chú Ý : Không nên dùng thuốc trong 3 tháng đầu của thai kỳ và phụ nữ cho con bú. Vì thuốc được bài tiết chủ yếu qua thận nên thận trọng khi dùng cho người có tiền sử bệnh thận và những người cao tuổi.