Thành phần: Mỗi viên đặt âm đạo chứa:
Clotrimazole 100 mg
Tá dược: Canxi lactat pentahydrat, crospovidon, silicon dioxid dạng phân tán cao, lactose, magiê stearat, tinh bột ngô, methylhyproxypropylcell 15mPa’s, microcrystalline cellulose, acid lactic

Chỉ định: • Xuất tiết âm đạo do nhiễm trùng.
• Viêm âm đạo do nấm; chủ yếu do Candida và/hoặc Trichomonas.
• Bội nhiễm bởi các vi khuẩn nhạy cảm với clotrimazole.

Chống chỉ định: Canesten viên đặt âm đạo không được sử dụng đối với những người quá nhạy cảm với clotrimazole hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng
Canesten có thể làm giảm hiệu quả và độ an toàn của những sản phẩm làm bằng các chất cao su như bao cao su, màng chắn. Ảnh hưởng này có tính chất tạm thời và chỉ xảy ra trong thời gian điều trị.

Tương tác với các thuốc khác, các dạng tương tác khác
Tính tương kỵ hoặc các tương tác thuốc giữa Canesten viên đặt âm đạo với các thuốc khác chưa được biết.

Phụ nữ có thai và cho con bú
Cần thận trọng với Canesten viên đặt âm đạo chỉ nên điều trị sau khi đã cân nhắc nguy cơ và lợi ích do bác sĩ chỉ định. Trong thời gian mang thai, viên đặt âm đạo được sử dụng nhưng không được dùng dụng cụ đặt thuốc.
Do khả năng tái hấp thu của clotrimazole rất thấp (khi sử dụng tại chỗ) vì vậy không chắc có nguy cơ gì liên quan đến trẻ khi bú sữa mẹ.

Cách sử dụng: Một viên nén đặt âm đạo mỗi ngày vào buổi tối trong 6 ngày liên tiếp. Trừ khi có chỉ định khác của bác sĩ, Canesten viên đặt âm đạo được đặt thích hợp nhất lúc buổi tối vào âm đạo càng sâu càng tốt (xem hình hướng dẫn sử dụng dụng cụ đặt thuốc). Tốt nhất nên đặt thuốc ở tư thế nằm ngửa, đầu gối hơi gập.Việc điều trị có thể được lặp lại nếu cần thiết.
Không nên điều trị trong khi đang có kinh nguyệt, việc điều trị nên hoàn tất trước khi có kinh nguyệt.
Canesten viên đặt âm đạo không có mùi.

Đóng gói: Hộp có 1 vỉ chứa 6 viên, kèm theo dụng cụ đặt thuốc.