Name:  Anh1.jpg
Views: 359
Size:  15.7 KB
Chỉ định:


Chống chỉ định:

Không được dùng thuốc trong các trường hợp sau: - Tiền sử dị ứng với một trong các thành phần của thuốc. - Tăng canxi huyets (hàm lượng canxi tăng bất bình thường trong máu). - Tăng canxi niệu (thải trừ canxi quá mức trong nước tiểu). - Sỏi canxi (sỏi thận), canxi hóa mô. - Bất động lâu ngày kèm theo tăng canxi huyết và/ hoặc tăng canxi niệu. Chỉ dùng canxi trong giai đoạn phục hồi vận độngChú ý đề phòng:

Dùng canxi quá mức có thể ngu hiểm. Không sử dụng thuốc nếu không có ý kiến Bác sĩ Thận trọng lúc dùng Thận trọng khi sử dụng thuốc này trong những điều trị lâu dài hoặc bệnh nhân bị suy thận . Cần kiểm tra hàm lượng canxi trong nước tiểu và máu. Trường hợp bệnh nhân đang theo một chế độ ăn ít sodium (ít muối) hoặc không có muối phải lưu ý đến hàm lượng sodium có trong viên thuốc (275mg/viên nén sủi bọt). Trong trường hợp nghi ngờ cần tham khảo ngay ý kiến Bác sĩ hoặc dược sỹ của bạnLúc có thai:

Trường hợp thiếu canxi, Bác sĩ của bạn có thể kê toa cho bạn thuốc này trong thời gian bạn mang thai hoặc cho con bú. Nói chung, trường hợp có thai hoặc cho con bú, nên hỏi ý kiến Bác sĩ hoặc dược sỹ của bạn trước khi dùng bất kỳ thuốc nào.Tương tác thuốc:

Để tránh tương tác giữa các thuốc, cần báo cho Bác sĩ hoặc dược sỹ của bạn biết về những thuốc mà bạn đang dùng.Tác dụng ngoài ý:

Rối oạn tiêu hóa dạng táo bón, đầy hơi, buồn nôn. - Trong trường hợp dùng kéo dài với liều cao, có thể thay đổi hàm lượng Ca trong máu và nước tiểu, Báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ của bạn về tất cả những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra không được liệt kê trong bảng hướng dẫn nàyLiều lượng:

Dùng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi Người lớn và trẻ em trên 10 tuổi: 2 viên nén sủi bọt/ngày. Trẻ em 6 đến 10 tuổi: 1 viên nén sủi bọt/ngày.Cách dùng:

Đường uống Hòa tan viên thuốc sủi bọt trong một ly nước