Name: bathata.jpg
Views: 163
Size: 124.0 KB


 • BATHATA.

  Sỏi thận, sỏi bàng quang gây tiểu tiện ra máu, tiểu tiện khó, bí tiểu, tiểu rắt, tiểu buốt. Người bị sỏi túi mật, sỏi ống dẫn mật. Hỗ trợ quá trình tán nhỏ và bài tiết sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi túi mật và sỏi ống dẫn mật. Dùng sau khi phẫu thuật để phòng tránh tái phát sỏi thận, sỏi mật.

  Sỏi thận - Sỏi mật - Sỏi tiết niệu - Sỏi bàng quang.


  THÀNH PHẦN: Cấu tạo cho một viên:
  Kim tiền thảo........................................... 200mg
  Biền súc .................................................. ...40mg
  Râu ngô .................................................. .100mg
  Xuyên khung............................................. 20mg
  Sinh địa .................................................. ...20mg
  Đương quy ...............................................20m g
  Bạch thược ..............................................20mg
  Thành phần khác vđ 1 viên
  CÔNG DỤNG:
  - Hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu, giảm viêm đường tiết niệu.
  - Bổ huyết, thông mạch, lợi niệu.
  ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:
  - Người bị sỏi thận, sỏi bàng quang gây tiểu tiện ra máu, tiểu tiện khó, bí tiểu, tiểu rắt, tiểu buốt.
  - Người bị sỏi túi mật, sỏi ống dẫn mật.
  - Hỗ trợ quá trình tán nhỏ và bài tiết sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi túi mật và sỏi ống dẫn mật.
  - Dùng sau khi phẫu thuật để phòng tránh tái phát sỏi thận, sỏi mật.

  TÁC DỤNG CỦA BATHATA CÓ ĐƯỢC DỰA TRÊN CƠ CHẾ VÀ TÍNH CHẤT TÁC DỤNG CỦA CÁC DƯỢC LIỆU.

  Kim tiền thảo còn có tên gọi là mắt trâu, đồng tiền lông, vảy rồng, mắt rồng. Là cây cỏ, cao 30-50cm, mọc bò. Ngọn non dẹt và có phủ lông tơ, màu trắng. Lá mọc so le, gồm một hoặc 3 lá chét tròn dài 1,8 - 3,4cm, rộng 2 - 3,5cm, do đó có tên là đồng tiền, mặt dưới có lông trắng bạc, mặt trên có những đường gân rất rõ. Hoa màu tía, mọc thành chùm xim ở kẽ lá. Quả đậu nhỏ, giữa các hạt thắt lại. Theo các nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy Kim tiền thảo có tác dụng: Lợi tiểu, lợi mật, kháng sinh, kháng viêm, giãn mạch, hạ huyết áp. Công dụng chủ yếu của lợi mật, lợi tiểu thường dùng để chữa sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng
  quang, phù thũng, viêm đường tiết niệu, khó tiêu. Dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác.
  Râu ngô có vị ngọt, tính bình. Quy vào kinh thận, bàng quang, có công năng lợi tiểu, tiêu thũng, thông mật, lợi mật, thanh huyết nhiệt, bình can, thoái hoàng, chỉ huyết. Râu ngô được dùng làm thuốc trong các trường hợp sau: Bệnh đường tiết niệu: Lợi tiểu trong các trường hợp đái buốt đái rắt, đái đục, nước tiểu vàng đỏ, đôi khi thẫm mầu như nước vối; trị các chứng xuất huyết cho các trường hợp đái ra máu, băng huyết, tử cung xuất huyết, chảy máu cam , chảy máu chân răng, chảy máu niêm mạc miệng, lưỡi… Có thể uống riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc cầm máu khác như cỏ nhọ nồi, huyết dụ, trắc bách diệp, lá sen… Để chữa các chứng chảy máu, các vị thuốc trên cần được sao cháy để làm tăng tác dụng. Ngoài ra còn dùng tốt trong các trường hợp viêm bàng quang, viêm niệu quản nói chung hoặc có sỏi đường tiết niệu, làm mòn và làm tan các sỏi có bản chất urat, phosphat, carbonat bằng cách hãm hoặc sắc nước râu ngô, uống hàng ngày; hoặc dùng nước ngay sau khi luộc bắp ngô để uống cũng được. Cũng có thể phối hợp với các vị thuốc lợi tiểu khác như rễ cỏ tranh, rau dừa nước, rễ sậy, thông thảo, đăng tâm thảo hoặc các thuốc làm tan sỏi: kim tiền thảo, râu mèo
  Biển súc còn gọi là Rau đắng, cây càng tôm, cây xương cá. Thuộc họ Rau răm Polygonaceae.Cây cỏ nhỏ, mọc bò, thân và cành mọc tỏa tròn gần sát mặt đất, màu đỏ tím, đôi khi mọc cao tới 10-30 cm. Lá nhỏ, mọc so le, có bẹ chìa. Phiến lá dài 1,5-2 cm, rộng 0,4 cm. Hoa nhỏ, màu hồng tím, mọc tụ từ 1 đến 5, thường 3-4 hoa ở kẽ lá. Cây mọc ở nhiều tỉnh, thành như Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang và ngay cả Hà Nội, tại những nơi ẩm như ruộng bỏ hoang, lòng suối cạn.Trong tài liệu cổ, rau đắng (biển súc) có vị đắng, tính bình, không độc; tác dụng lợi tiểu, sát trùng, dùng trong những trường hợp thấp nhiệt, lâm bệnh, ác thương. Trong nhân dân: Rau đắng được dùng làm thuốc lợi tiểu, chữa tiểu buốt, sỏi thận, giải độc, chữa rắn cắn, mụn nhọt, vàng da. Có thể dùng tươi, sao khô rồi sắc uống.
  Bài thuốc Tứ vật: Nét độc đáo của sản phẩm nằm ở bài thuốc Tứ Vật gồm các vị thuốc: Xuyên khung, Sinh địa, Đương quy, Bạch thược; bài Tứ vật có cơ chế tác dụng với bệnh nhân mắc sỏi như sau:
  + Theo Đông y, nguyên nhân sâu xa của việc hình thành sỏi là do huyết hư (tức là do sự mất cân bằng các thành phần trong huyết gây lắng cặn và tạo sỏi). Bài Tứ vật có tác dụng bổ huyết, tác dụng lên cơ thế hình thành sỏi do đó hạn chế được khả năng tái phát sỏi. Đây chính là ưu điểm trị bệnh tận gốc mà các phương pháp Tây y không có được.
  + Bài Tứ vật giúp tăng cường thể trạng cho bệnh nhân, dựa trên nguyên lý chữa bệnh của đông y “nhân cường thì tật nhược”, tức là cơ thể khỏe mạnh thì bệnh tật sẽ bị đẩy lui.+ Bài thuốc này còn có tác dụng làm thông đường dẫn huyết, đưa dẫn các thành phần của thuốc đến các mao mạch. Giúp tác dụng của thuốc được phát huy tốt hơn.


  CÁCH DÙNG:
  Uống 4 viên/lần x 2 lần/ngày.
  Mỗi đợt dùng khoảng 20 – 30 ngày.
  Lưu ý: Người bị sỏi cần chế độ ăn uống hợp lý: Uống nhiều nước, không ăn thức ăn chứa nhiều canxi như: tôm, cua, ốc…
  Không ăn rau cải xoong, rau muống, uống nước trà đặc…

  BẢO QUẢN: Nơi khô ráo, tránh ánh sáng.
  TIÊU CHUẨN: TCCS.
  SỐ CNTC: 3301/2011/YT-CNTC