Số đăng ký: VN-7899-03
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên
Công ty đăng ký: GlaxoSmithKline Pte., Ltd.

Thành phần:


Metformin: 500mg
Rosiglitazon: 4mgChỉ định:

Thuốc hỗ trợ cho chế độ ăn và tập thể dục để cải thiện đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường type 02 mà đã điều trị kết hợp rosiglitazone, metformin không hiệu quả.

Chống chỉ định:


Quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Nhiễm toan ceton hay tiền hôn mê đái tháo đường, suy thận.

Chú ý đề phòng:

Không dùng cho đái tháo đường type 1. Có thể gây phóng noãn ở một vài phụ nữ tiền mãn kinh.Tránh dùng khi có suy tim nặng. Theo dõi khi dùng thuốc khi có nguy cơ suy tim, suy gan. Phụ nữ có thai và cho con bú. Trẻ em.

Tương tác thuốc:


Furosemide, nifedipine, các thuốc cation. Thiazid và các thuốc lợi tiểu khác, corticosteroid, phenothiazine, thuốc trị tuyến giáp, estrogens, uống ngừa thai, phenytoin, nicotinic acid, kích thần kinh giao cảm, thuốc chẹn calci, isoniazid.

Tác dụng ngoài ý:

Hạ đường huyết, phù, thiếu máu, tăng cân, rối loạn tiêu hóa, ảm giác vị kim loại. Rất hiếm: nhiễm toan. Quá liều: trong thử nghiệm lâm sàng,liều rosiglitazone uống1 lần đến 20 mg vẫn dung nạp tốt. Khi quá liều, trị liệu nâng đỡ tùy tình trạng bệnh nhân. Metformin có thể đựợc loại trừ khỏi cơ thể qua thẩm tách máu.

Liều lượng:

Nên được cụ thể cho từng bệnh nhân, liều dùng tối đa hàng ngày: 8 mg/200mg. Bệnh nhân đơn trị liệu metformin không hiệu quả: liều khởi đầu là 4 mg rosiglitazone + liều metformin đang dùng.Bệnh nhân đơn điều trị liệu rosiglitazone không hiệu quả. Liều khởi đầu là 100 mg metformin+ liều rosiglitazone đang dùng. Nên chia thành nhiều lần, uống vào các bữa ăn và tăng dần liều để đạt kiểm soát tốt đường huyết. Liều dùng mỗi ngày có thể tăng thêm 4mg rosiglitazone và/hoặc 500 mg metformin cho đến liều tối đa. Việc tăng liều chỉ thực hiện sau mỗi 1-2 tuần (đối với metformin) hoặc 8-12 tuần(đối với rosiglitazone).
Theo thuoc.net.vn
Bacsi.com