Thành phần: Metformin hydroclorid 500 mg Tá dược vđ 1 viên Metformin hydroclorid 850 mg Tá dược vđ 1 viên

Chỉ định: - Dùng điều trị bệnh tiểu đường typ II (tiểu đường không phụ thuộc insulin: tiểu đường ở người béo phì, tiểu đường ở người nhiều tuổi) kết hợp với chế độ ăn khi không kiểm soát được đường huyết bằng chế độ ăn kiêng đơn thuần.
- Có thể dùng kết hợp với một sulfonylure khi dùng metformin hoặc sulfonylure đơn thuần không kiểm soát được đường huyết một cách đầy đủ. Bổ sung trong điều trị bằng insulin trong tiểu đường typ I (tiểu đường phụ thuộc insulin), tiểu đường không ổn định, tiểu đường kháng insulin.

Cách sử dụng: Theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tiểu đường typ II (tiểu đường không phụ thuộc insulin)
- Viên hàm lượng 500 mg: bắt đầu uống 500 mg/lần, ngày 2 lần (uống vào các bữa ăn sáng và tối). Tăng liều thêm 1 viên mỗi ngày, mỗi tuần tăng 1 lần, tới mức tối đa 2500 mg/ngày (nếu dùng liều 2500 mg/ngày phải chia làm 3 lần trong ngày, uống vào các bữa ăn sáng, trưa, tối).
- Viên hàm lượng 850 mg: bắt đầu uống 850/lần/ngày (uống vào bữa ăn sáng). Tăng liều thêm 1 viên mỗi ngày, cách 1 tuần tăng 1 lần, tới mức tối đa 2550 mg/ngày. Liều duy trì thường dùng là 850 mg/lần, ngày 2 lần (uống vào các bữa ăn sáng và tối). Tiểu đường typ I (tiểu đường phụ thuộc insulin) Trong tiểu đường phụ thuộc insulin, không bao giờ sử dụng Andiabet thay thế insulin. Tuy nhiên, nếu kết hợp dùng insulin với Andiabet (ở liều thông thường) sẽ giúp giảm liều lượng insulin sử dụng và đạt tình trạng ổn định hơn về đường máu. 100.

Đóng gói: Viên nén bao film Hộp 5 vỉ x 10 viên Hộp 5 vỉ x 20 viên