Chỉ định:
Thuốc được chỉ định điều trị một số thể lo âu người lớn và điều trị các rối loạn hành vi ở người lớn và trẻ em trên 6 tuổi.


Chống chỉ định:
Không nên dùng thuốc này trong những trường hợp sau:- Dị ứng với sulpiride hoặc một trong các thành phần của thuốc- U tuỷ thượng thận (rói loạn tuỷ thượng thận gây ra tăng huyết áp nặng)- Không nên kết hợp thuốc với:+ Đồng vận dopaminergic trừ khi bệnh Parkinson+ Các thuốc gây xoắn đỉnh (rối lợn tim hiếm gặp): thuốc chống loạn nhịp nhóm “la” Nói chung, không nên dùng thuốc trong những trường hợp sau, trừ khi bác sĩ chỉ định:- Dạng cho con bú- Kế hợp thuốc với: rượi, halofantrine, pentamidine, sản phẩmarfloxacin, với levodopa và đồng vận dopaminergic để điều trị bệnh Partinson. Lưu ý: Trong trường hợp bị sốt không rõ nguyên nhân, tái nhợt và toát mồ hôi nhiều, ngay lập tức thông báo cho bác sĩ hoặc khoa cấp cứu của bệnh viện. Để phát hiện bất kỳ rối loạn tim mạch có thể có, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn làm điện tâm đồ
Đối với trẻ em, cần được theo dõi liên tục. Chống chỉ định dùng thuốc viên ngan, viên nén cho trẻ em dưới 6 tuổi vìcó thể xảy ra tai biến do uống thuốc
Do có lactose trong thành phần, không nên dùng thuốc trong trường hợp bẩm sinh máu, giảm hấp thu glucose và galactose, thiếu lactase (bệnh chuyển hoá hiếm gặp).
Chú ý đề phòng:
để thuận tiện cho bác sĩ điều chỉnh liều lượng thuốc và theo dõi việc điều trị, cần phải thông báo cho bác sĩ biết nếu bạn bị bệnh tim, bệnh Parkinson, tổn thương chức năng thận, tiền sử cơ giật (trước kia hoặc gần đây) động kinh. Tuyết đối không uống rượu trong suốt thời gian điều trị. Nếu còn nghi ngờ đừng ngần ngại hỏi ý kiến sác sĩ hoặc dược sĩ.
Lái xe và vận hành máy móc: cần được biết về nguy cơ gây ngủ gà của thuốc
Lúc có thai:
không nên dùng thuốc này trong thời gian có thai. Nếu bác sĩ kê toa dùng thuốc khi có thai, bạn phải tuân thủ chặt chẽ liều lượng và thời gian gian điều trị do bác sĩ chỉ định. Nếu phát hiện có thai khi đang dùng thuốc, bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ để quyết định có cần tiếp tục dùng thuốc nữa hay không, không khuyên dùng thuốc trong thời gian đang cho con bú.
Như một quy tắc chung, nếu đang có thai hoặc đang trong thời gian cho con bú, bạn phải luôn hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng bất kỳ một loại thuốc nào.
Tương tác thuốc:
Không nên kết hợp dùng thuốc với một số thuốc khác (xem phần chống chỉ dịnh) để tránh tương tác thuốc có thể xảy ra khi dùng kèm với thuốc khác, như: halofantrine, halfantrine: và một số thuốc dùng điều trị Parkinson, bạn phải báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng.
Tác dụng ngoài ý:
Vố kinh, sưng vú, tiết sữa- Bất lực, lãnh cảm- Tăng cân- Ngủ gà,
- Run, co cứng và /hoặc cử động bất thường- Cảm giác chóng mặt khi từ từ thế nằm hoặc ngồi chuyển qua tư thế đứng- Loạn nhịp tim- Hiếm gặp: sốt không rõ nguyên nhân, toát mồ hôi, tài hợp, thay đổi huyết áp, thay đổi ý thức, cứng cơ (xem phần lưu ý). Bất kỳ tác dụng bất thường nào xuất hện trong thời gian dùng thuốc đều phải bảo cho bác sĩ
Liều lượng:
thuốc chỉ dùng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi
Liều lượng có thể thay đổi và điều chỉnh tuỳ theo từng người