Chỉ định:
- Rối loạn trí nhớ, rối loạn độ tập trung. Sa sút trí tuệ do thoái hóa, bao gồm bệnh Alzheimer. Sa sút trí tuệ do bệnh bạch não, do nhồi máu nhiều chỗ. Sa sút trí tuệ phức hợp (cả thoái hóa và mạch máu). Đột quỵ (thiếu máu cục bộ và chảy máu). Sau chấn thương và phẫu thuật, sau chấn động, đụng dập và sau phẫu thuật thần kinh.


Chống chỉ định:
Tăng nhạy cảm với thành phần của thuốc. Tình trạng động kinh hoặc động kinh cơn lớn hoặc người động kinh với tần xuất động kinh tăng lên. Suy thận nặng.
Tác dụng ngoài ý:
Nói chung Cerebrolysin dung nạp tốt. Nếu tiêm quá nhanh có thể gây ra cảm giác nóng. Trong một số hiếm các trường hợp tăng mẫn cảm có thể run, đau đầu hoặc tăng thân nhiệt nhẹ. Cho đến nay không có trường hợp nào có triệu chứng không muốn kéo dài hoặc đe dọa tính mạng người bệnh. Thông báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ biết các tác dụng phụ không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc. Chú ý; người bệnh suy thận nặng không nên dùng Cerebrolysin. Thực nghiệm trên động vật không thấy có bất kỳ bằng chứn
Tương tác thuốc:
Dùng Cerebrolysin cùng với các thuốc chống trầm cảm khác hoặc thuốc ức chế MAO có thể gây tăng tích lũy thuốc. Trong trường hợp đó nên giảm liều dùng của thuốc đó.
Liều lượng:
Cerebrolysin được đóng ống với các loại 1ml, 5ml, 10ml. Nếu liều dùng tới 5ml có thế tiêm bắp. Lớn hơn 5ml có thể tiêm tĩnh mạch hoặc truyền. Cerebrolysin có thể pha trong dung dịch chuẩn (muối đường đẳng, dung dịch Ringer, dextran 40) và truyền chậm trong vòng tối thiểu 20-60 phút. Cerebrolysin tiêm ngày 1 lần và trong vòng tối thiểu 10-20 ngày. Đó được coi là một liệu trình điều trị. Trong trường hợp nhẹ có thể dùng 1-5ml, trường hợp nặng từ 10-30ml, độ dài của thời gian điều trị và liều phụ