Nhà sản xuất Actavis
Thành Phần Levothyroxine Na.

Chỉ Định Suy giáp trạng.

Liều Dùng Người lớn 50-100 mcg/ngày, chỉnh liều từng 3-4 tuần, tăng 50 mcg/ngày đến khi giữ ổn định chuyển hóa bình thường. Có thể tăng 150-300 mcg/ngày. Người > 50t. khởi đầu không quá 50 mcg/ngày. Khi có bệnh tim 25 mcg/ngày hoặc 50 mcg 2 ngày một lần, có thể tăng thêm 25 mcg/ngày, nhưng khoảng cách từng 4 tuần. Người trẻ tuổi hơn & không có bệnh tim dùng Levothyroxin để đạt hàm lượng Levothyroxin (T4) huyết thanh khoảng 70-160 nanomol/lít hoặc hàm lượng Thyrotrophin 5 milli-đơn vị/lít. Người > 50t. và/hoặc có bệnh tim đáp ứng lâm sàng là tiêu chuẩn liều. Nếu chuyển hóa cơ bản tăng quá nhanh: giảm liều hoặc ngừng thuốc 1-2 ngày rồi bắt đầu lại liều thấp hơn. Suy giáp trạng bẩm sinh, phù niêm ở thiếu niên liều cao nhất phù hợp chưa có tác dụng độc. Trẻ suy giáp trạng bẩm sinh, phù niêm ở thiếu niên 25 mcg/ngày, cứ 2-4 tuần tăng thêm 25 mcg, đến khi xuất hiện những triệu chứng nhiễm độc nhẹ: Giảm liều xuống một chút, trẻ nhỏ > 1 năm: 2.5-5 mcg/kg/ngày.

Cách dùng: Should be taken with food (Uống thuốc trước bữa ăn.).

Chống Chỉ Định Quá mẫn với Levothyroxin, tăng năng tuyến giáp.

Thận Trọng Khi gặp triệu chứng suy cơ tim, biểu hiện nhồi máu cơ tim. Người bệnh đái tháo đường, mang thai/cho con bú, đang dùng Digitalis (chỉnh liều Digitalis).

Phản Ứng Có Hại Cố gắng quá nhanh để đưa người bệnh đến trạng thái bình thường gây nhịp tim nhanh, loạn nhịp tim, đánh trống ngực, đau thắt ngực, co cơ xương, yếu cơ, đổ mồ hôi, nhức đầu, thao thức bồn chồn, kích động, mất ngủ, đỏ bừng mặt, tiêu chảy, sút cân mạnh.

Tương Tác Thuốc Thuốc chống đông máu, Phenytoin, thuốc chống trầm cảm ba vòng, thuốc cường giao cảm. Thuốc ảnh hưởng thử nghiệm chức năng giáp trạng.

Phân loại FDA trong thai kỳ

Mức độ A: Các nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ không cho thấy nguy cơ đối với thai nhi trong 3 tháng đầu (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau), và khả năng gây hại cho thai nhi vẫn chưa được xác lập.

Phân loại MIMS Hormon tuyến giáp (Thyroid Hormones)
Phân loại ATC H03AA01 - levothyroxine sodium ;