Thành phần
Thành phần: Scilin chứa Insulin được sản xuất bằng kỹ thuật tái tổ hợp ADN, dùng 1 chủng vi khuẩn Ascherichia coli đặc biệt, không gây bệnh. Phân tử insulin trong Scilin tương tự insulin tự nhiên của người về thành phần và cấu trúc không gian ba chiều.

Chỉ định
Chỉ định: Bệnh nhân tiểu đường cần dùng Insulin.

Chống chỉ định
Chống chỉ định: Glucose máu thấp (hạ đường huyết). Quá mẫn với Insulin người hoặc bất kỳ thành phần nào của Scilin. Không được tiêm loại dịch treo Insulin vào tĩnh mạch.

Liều lượng
Liều lượng và cách dùng:
- Liều dùng do bác sĩ quyết định tùy theo nhu cầu đối với từng bệnh nhân.
- Các chế phẩm Scilin dùng tiêm dưới da. Scilin R có thể dùng tiêm tĩnh mạch. Scilin R thường tiêm trước bữa ăn 15 – 30 phút, Scilin N và M thường tiêm trước bữa ăn 30 – 60 phút.
- Chỉ trộn 2 loại thuốc khi được bác sĩ chỉ dẫn.
- Sử dụng Scilin Cartridge: chỉ dùng loại xi lanh đặc biệt thích hợp do bác sĩ chỉ định. Trong trường hợp cấp cứu có thể dùng ống tiêm thường.

Chú ý
Thận trọng:
- Khi có bất cứ sự thay đổi nào về Insulin, đều phải dùng thận trọng và có cán bộ y tế giám sát.
- Trước khi khởi đầu dùng Scilin cho những bệnh nhân có dị ứng với các chế phẩm Insulin, cần làm các thử nghiệm thích hợp.
- Nhu cầu về Insulin có thể bị thay đổi do sốt cao, nhiễm khuẩn nặng, stress, rối loạn tiêu hóa, các rối loạn về tuyến yên, tuyến thượng thận và giáp trạng. Khi đó bác sĩ phải xét lại liều dùng.
- Các phản ứng có hại thường xảy ra đối với người dùng Insulin là hạ glucose máu và tăng glucose máu.
- Dùng Insulin lâu dài có thể dẫn tới kháng Insulin.
- Cần thận trọng khi lái xe hoặc sử dụng máy móc.