Nhà sản xuất Young-Il Pharm
Nhà phân phối Trung Dung Pharm
Thành Phần Calcitriol.
Chỉ Định Loãng xương. Còi xương, nhuyễn xương (còi xương phụ thuộc vit D, hạ phosphat máu, còi xương đề kháng vit D). Nhược giáp (sau phẫu thuật, chứng nhược giáp). Suy thận mạn tính (đang chạy thận nhân tạo, loạn dưỡng xương do thận).

Liều Dùng
Loãng xương 1 viên x 2 lần/ngày, có thể tăng 2 viên x 2 lần/ngày x 1 tháng. Nhược giáp, còi xương, nhuyễn xương 1 viên/ngày buổi sáng, có thể tăng liều trong 2-4 tuần. Loãng xương do thận khởi đầu 1 viên/ngày, nếu Ca bình thường hoặc giảm nhẹ chỉ cần 1 viên/2 ngày.
Chống Chỉ Định Quá mẫn với thành phần thuốc. Các rối loạn có liên quan tăng nồng độ Ca máu. Ngộ độc vit D.
Thận Trọng Phụ nữ có thai, cho con bú & trẻ em. Theo dõi Ca máu ít nhất 2 lần/tuần trong thời gian điều trị.
Phản Ứng Có Hại Khi dùng quá liều: cấp tính: ăn không ngon, nhức đầu, nôn, táo bón; mạn tính: loạn dưỡng, dị cảm, sốt, khát, tăng niệu, thiếu nước, trầm cảm, chậm lớn, nhiễm trùng niệu, tăng creatinine huyết.

Tương Tác Thuốc Thuốc chống co giật, cholestyramine, colestipol, cortisone, neomycin, phenobarbital, rifampin, neomycin. Thuốc chẹn dòng Ca, kháng acid, digitalis, lợi tiểu, chế phẩm có phospho.

Phân loại FDA trong thai kỳMức độ C: Các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai (gây quái thai hoặc thai chết hoặc các tác động khác) và không có các nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ; hoặc chưa có các nghiên cứu trên phụ nữ hoặc trên động vật. Chỉ nên sử dụng các thuốc này khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

if dose > US RDA.
Mức độ D: Có bằng chứng liên quan đến nguy cơ ở thai nhi người, nhưng do lợi ích mang lại, việc sử dụng thuốc trong thai kỳ có thể được chấp thuận, bất chấp nguy cơ (như cần thiết phải dùng thuốc trong các tình huống đe dọa tính mạng hoặc trong một bệnh trầm trọng mà các thuốc an toàn không thể sử dụng hoặc không hiệu quả).

Phân loại MIMS
Thuốc ảnh hưởng chuyển hoá xương (Agents Affecting Bone Metabolism)
Phân loại ATC A11CC04 - calcitriol ;