Nhà sản xuất LEK
Nhà phân phối Lam Son
Thành Phần Alendronate Na 91.35 mg (tương đương 70 mg acid alendronic).

Chỉ Định
Loãng xương sau mãn kinh. Làm giảm nguy cơ gãy xương sống & xương chậu.
Liều Dùng Phụ nữ sau mãn kinh 1 viên, 1 lần/tuần.

Cách dùng
Should be taken on an empty stomach (Hiệu quả khi dùng lúc đói. Sau khi thức dậy & trước khi ăn uống bất kỳ thứ gì hoặc dùng thuốc khác: nuốt viên thuốc với một cốc nước đầy (không phải nước khoáng) không ít hơn 200 mL. Không dùng với café, chè, nước hoa quả hoặc sữa. Không nhai hoặc để thuốc tan trong miệng. Không nằm xuống, giữ nguyên vị trí (ngồi, đứng, đang đi) ít nhất 30 phút sau khi uống thuốc. Không nằm xuống cho tới khi dùng xong bữa ăn đầu tiên trong ngày.).

Chống Chỉ Định
Mẫn cảm với alendronate, biphosphonate khác hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Bệnh về thực quản như hẹp & khó nuốt. Không thể đứng hoặc giữ nguyên vị trí ít nhất 30 phút. Ca máu thấp.

Thận Trọng Bệnh nhân: bệnh thận, có vấn đề về nuốt hoặc tiêu hóa, Ca máu thấp, đau/sưng lợi, quai hàm, khó chịu ở hàm, cảm thấy nặng hàm, mất răng, ung thư hoặc răng yếu. Kích ứng, viêm/loét thực quản (đau ngực, ợ nóng, khó/đau khi nuốt) nếu không dùng thuốc với 1 cốc nước đầy hoặc nằm xuống trước 30 phút sau khi uống thuốc. Không dùng cho trẻ em & thanh thiếu niên, phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai & cho con bú.
Phản Ứng Có Hại Đau đầu, đau bụng, cảm giác khó chịu dạ dày hoặc ợ hơi sau khi ăn, táo bón, đầy bụng, tiêu chảy, đầy hơi, ợ nóng, khó nuốt, đau khi nuốt, loét thực quản gây nên đau ngực. Đau cơ, đau xương &/hoặc đau khớp, loãng xương.

Tương Tác Thuốc Chế phẩm bổ sung Ca, kháng acid, một số thuốc đường uống khác, thức ăn & đồ uống (kể cả nước khoáng).

Phân loại FDA trong thai kỳ


Mức độ C: Các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai (gây quái thai hoặc thai chết hoặc các tác động khác) và không có các nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ; hoặc chưa có các nghiên cứu trên phụ nữ hoặc trên động vật. Chỉ nên sử dụng các thuốc này khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

Phân loại MIMS Thuốc ảnh hưởng chuyển hoá xương (Agents Affecting Bone Metabolism)
Phân loại ATC M05BA04 - alendronic acid ;