Name:  MediGlyared.jpg
Views: 33
Size:  5.2 KB

Thành phần
Thành phần: Gliclazid 80mg , Tá dược vđ

Chỉ định
Chỉ định: ĐTĐ týp II (Không phụ thuộc vào Insulin) mà chế độ ăn kiêng đơn thuần không kiểm soát được đường huyết. Glyclazid hay được kê đơn cho người cao tuổi bị đái tháo đường.

Chống chỉ định
Chống chỉ định: - ĐTĐ týp I (phụ thuộc Insulin) - Hôn mê hay tiền hôn mê do đái tháo đường - Nhiễm khuẩn nặng, chấn thương nặng hoặc phẫu thuật lớn - Suy gan, thận nặng ( do thuốc chuyển hoá mạnh ở gan, và đào thải qua nước tiểu vì vậy khi bị suy gan, suy thận thuốc không được chuyển hoá, dễ dẫn tới quá liều) - Dị ứng với nhóm sulfonamide và sulfonylurê khác ( do Gliclazid thuộc nhóm Sulfonylur). - Phụ nữ mang thai cho,con bú (nguy cơ sinh quoái thai, và gây hạ đường huyết ở trẻ nhỏ)

Tác dụng phụ
Liều dùng: Người lớn uống 80mg một lần trong ngày, uống ngay sau khi ăn (vì sau khi ăn lượng đường trong máu tăng cần phải uống thuốc ngay để kiểm soát được đường huyết). Có thể tăng liều lên đến 160- 320 mg/ngày, chia làm 2 lần uống ngay sau bữa ăn sáng và bữa ăn tối

Chú ý
Thận trọng: Trong khi dùng gliclazid vẫn phải theo chế độ ăn kiêng. Ðiều đó sẽ giúp gliclazid phát huy đầy đủ tác dụng. Khi Mediglyared được phối hợp với các thuốc khác có tác dụng tăng hoặc giảm tác dụng hạ đường huyết, cần phải điều chỉnh liều của Mediglyared cho thích hợp. Trong trường hợp suy thận, suy gan, cần phải giảm liều. Tương kỵ: Rượu ( tác dụng antabuse)