Name:  Mediator-.jpg
Views: 32
Size:  5.6 KB

Dạng thuốc

Hộp 2 vỉ x 15 viên
Thành phần, hàm lượng

Benfluorex: 150mg

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

Thuốc được dùng phối hợp với chế độ ăn kiêng trong điều trị: đái tháo đường týp 2 không triệu chứng kèm tăng cân, tăng triglyceride máu. Bệnh tăng lipid- máu (làm giảm mức lipid trong máu). Mức lipid trong máu là nhân tố chủ yếu trong bệnh xơ vữa động mạch (đọng các mảng mỡ trên thành động mạch.

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)
Không được dùng thuốc này cho bệnh nhân viêm tụy mãn (suy tụy) Nếu nghi ngờ xin đừng ngần ngại hỏi ý kiến bác sĩ hay dược sĩ.
Liều dùng

Chỉ dùng cho người lớn . Mỗi ngày dùng 3 viên bao trong các bữa ăn. liều dùng này có thể được chỉ định lúc bắt đầu điều trị hoặc nâng dần từ liều thấp hơn: Tuần đầu mỗi ngày 1 viên vào bữa tối Tuần thứ hai, mỗi ngày 2 viên ,1 vào bữa trưa, 1 vào bữa tối Từ tuần thứ ba trở đi, mỗi ngày 3 viên, 1 vào bữa sáng,1 vào bữa trưa, 1 vào bữa tối Sau đó liều dùng có thể giảm còn 2 viên, đôi khi một viên mỗi ngày tuỳ theo kết quả xét nghiệm máu. Kết hợp với chế độ ăn uống , MEDIA-TOR là điều trị triệu chứng có thể dùng rất lâu dài và cần kiểm tra đều đặn Để có thể sử dụng thuốc náy đúng cách cần kiểm tra sức khoẻ đều đặn, khi kiểm tra có thể phải xét nghiệm lipid hoặc glucose Luôn luôn tuân thủ nghiêm túc chỉ định của bác sĩ.THỜI GIAN DÙNG THUỐC Theo đúng đơn bác sĩ Làm gì khi quên 1 hoặc nhiều lần dùng thuốc ? Liên hệ với bác sĩ, không dùng liều gấp đôi vào hôm sau ngày quên dùng thuốc
Lưu ý(Thận trọng khi sử dụng)

Cần tuân theo chặt chẽ chế độ ăn uống do bác sĩ chỉ định (tránh dùng những thực phẩm giầu mỡ bão hoà, đường và cholesterol).

Tác dụng phụ

Cũng như bất ký hoạt chất nào, thuốc này có thể gây ra tác dụng ít nhiều không mong muốn ở một số người Rối loạn tiêu hoá ( buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy ) Cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ (lơ mơ) Các tác dụng này xảy ra đặc biệt ở liều dùng trên 3 viên một ngày Nếu gặp phải bất kỳ tác dụng ngoại ý hay tác dụng phụ nào chưa ghi ở đơn hướng dẫn này, xin thông báo cho bác sĩ hay dược sĩ của bạn

Nhà sản xuất

Servier