Name:  Furocemid 20mg.jpg
Views: 61
Size:  7.5 KB

Thành phần
Thành phần: Furosemid 20 mg , Nước cất pha tiêm, tá dược vừa đủ 2ml

Chỉ định
Chỉ định: - Phù do nguồn gốc tim, gan hay thận. - Phù phổi, phù não, nhiễm độc thai. - Cao huyết áp nhẹ hay trung bình (trong trường hợp cao huyết áp nhẹ dùng đơn độc hay phối hợp với các thuốc cao huyết áp khác). - Liều cao dùng điều trị thiểu niệu do suy thận cấp hoặc mạn, ngộ độc barbiturat.

Tác dụng phụ
Liều dùng: Liều dùng tuỳ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân và đáp ứng khi điều trị. - Người lớn: 20 – 40mg/ngày, tiêm bắp hay tiêm tĩnh mạch chậm. Khi cần có thể lặp lại sau mỗi 2 giờ. - Thiểu niệu trong suy thận cấp và mạn: khởi đầu 240mg (12 ống)/ngày pha loãng trong 250ml nước muối sinh lý hay dung dịch Ringer truyền tĩnh mạch trong 1 giờ (tốc độ 80giọt/phút). Nếu không hiệu quả thì sau 1 giờ có thể truyền tiếp 500mg. Nếu vẫn không hiệu quả thì sau 1 giờ có thể truyền tiếp 1000mg trong 4 giờ. Nếu với liều tối đa 1000mg mà vẫn không hiệu quả, bệnh nhân cần phải được lọc thận nhân tạo. Liều hiệu quả có thể được lặp lại mỗi 24 giờ hoặc chuyển sang dùng đường uống. - Trẻ em: 0,5 – 1mg/kg/ngày

Có tác dụng lợi tiểu bằng cách: tăng lưu lượng máu qua thận, tặng độ lọc cầu thận, và giãn mạch thận, phân phối máu có lợi cho các vùng sâu ở vỏ thận, kháng ADH tại ống lượn xa. Giãn tĩnh mạch, giảm ứ máu ở phổi, giảm áp xuất thất trái. Tăng đào thải CA++, Mg++ làm giảm CA++, Mg++ máu.