Name:  Evra.jpg
Views: 52
Size:  3.4 KB

Dạng thuốc

Hộp 3 miếng
Thành phần, hàm lượng

Miếng dán Evra có màu beige, kích thước chỉ 4,5cm x 4,5cm tác dụng bằng cách phóng thích 0.15 mg norelgestromin và 0.035mg ethinyl estradiol cứ mỗi 24 giờ. Miếng dán phóng thích các hormone, khi thấm qua da vào trong cơ thể sẽ ngăn chặn sự rụng trứng và sẽ tạo môi trường không thích hợp cho tinh trùng gặp trứng hoặc làm cho niêm mạc tử cung biến đổi không thích hợp cho trứng làm tổ.

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

Đây là một thuốc ngừa thai dành cho phụ nữ mà không cần phải tiêm chích, hay uống thuốc mỗi ngày. Người dùng chỉ dán miếng dán Evra lên một trong 4 vị trí bụng, mông, lưng hoặc phần trên của cánh tay mỗi tuần một lần. Chất keo của miếng dán bám rất chặt trong cả trường hợp tắm hơi, đổ mồ hôi, bơi lội hay trong việc sinh hoạt hàng ngày.
Liều dùng

Mỗi miếng dán Evra có tác dụng suốt 1 tuần và sẽ được thay bằng một miếng mới vào cùng ngày của tuần kế tiếp trong 3 tuần liên tiếp. Tuần thứ 4 không phải dán thuốc. Nhờ miếng dán có chứa cùng loại hormone nên về hiệu quả ngừa thai Evra đạt 99% tương đương hiệu quả thuốc viên ngừa thai. Về khía cạnh sử dụng, sử dụng Evra rất thuận tiện và dễ tuân thủ vì chỉ cần thay miếng dán mỗi tuần 1 lần, trong khi với thuốc viên ngừa thai người sử dụng cần phải uống liên tục mỗi ngày và nhiều người thường có xu hướng quên uống thuốc.
Nhà sản xuất

Janssen-Cilag., Ltd