Chỉ định:Chống chỉ định:

Panadol Suspenion chống chỉ định đúng trên những bệnh nhân quá nhạy cảm với paracetamol hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
Chú ý đề phòng:
Panadol Suspension cần sử dụng thận trọng trên những bệnh nhân suy gan, thận ở mức độ vừa cho đến nặng. Cần tránh việc sử dụng đồng thời các chế phẩm có chứa paracetamol cùng với các công thức Panadol Suspension do có thể dẫn đến quá liều paracetamol.
Lúc có thai:
Nghiên cứu trên người và động vật vẫn chưa xác định bất kỳ nguy cơ nào của paracetamol đối với thai kỳ hoặc sự phát triển phôi thai. Những nghiên cứu trên người cũng chưa xác định được bất kỳ nguy cơ nào của paracetamol đối với người mẹ cho con bú hoặc với trẻ được bú mẹ. Paracetamol qua được hàng rào nhau thai và được bài tiết trong sữa mẹ.
Tương tác thuốc:
Ở những bệnh nhân dùng rượu, thuốc chống trầm cảm 3 vòng, barbiturates có thể làm giảm khả năng chuyển hoá một lượng lớn liều paracetamol do đó thời gian bán thải của thuốc trong huyết tương có thể kéo dài. Dùng thuốc chống co giật theo đường tiêu hoá mạn tính hoặc uống thuốc ngừa thai steroid làm giảm men gan sẽ làm tăng chuyển hoá paracetamol qua gan lần đầu.
Tác dụng ngoài ý:
Paracetamol được sử dụng rộng rãi, khi dùng ở liều đề nghị thông thường thì tác dụng phụ nhẹ và hiếm khi xảy ra, báo cáo về tác dụng phụ của paracetamol hiếm. Phát ban ở da và các phản ứng dị ứng khác hiếm khi xảy ra.
Panadol Suspension nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân bất thường về chức năng gan và thận.
Thông báo cho bác sỹ biết những tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc.
Liều lượng:
- Trẻ em từ 6 - 12 tuổi: Uống 10 - 20 (2 - 4 thìa đầy)
- Trẻ em từ 1 - 6 tuổi: Uống 5 - 10ml (1 - 2 thìa đầy)
- Trẻ từ 3 - 12 tháng tuổi: Uống 2.5 - 5ml (1/2 - 1 thìa đầy)
- Trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi: khuyến cáo không nên sử dụng.
Liều này có thể lặp lại 3 - 4 lần một ngày.