Thành phần: Amoxycillin 250 mg + Cloxacillin 250 mg
Amoxycillin trihydrate, Cloxacillin sodium

Mô tả: Mỗi viên nang chứa Amoxycillin trihydrate BP tương đương với 250mg. Amoxycillin và Cloxacillin sodium BP tương đương với 250mg Cloxacillin.

Chỉ định: Tính chất: Lamlox là một thuốc phối hợp giữa Amoxycillin, là một kháng sinh phổ rộng có hoạt tính diệt khuẩn, và Cloxacillin, là một thuốc nhóm Penicillin kháng men penicillinase.

*Vi sinh học: Hiệu quả diệt khuẩn của Amoxycillin là do cản trở sự sinh tổng hợp mucopeptid của thành tế bàu vi khuẩn. Amoxycillin diệt cả vi khuẩn gram âm và gram dương. Do bị phá hủy bởi men b- lactamase, vì thế Amoxycillin không có hiệu quả trong hầu hết các trường hợp nhiễm trùng do Staphylococcus.
Giống như các thuốc Penicillin kháng men penicillinase khác, Cloxacillin chống lại sự bất hoạt do phần lớn các penicillinase của Staphylococci. Thuốc có tác dụng chống lại nhiều dòng vi khuẩn sinh men penicillinase như Staphylococcus. Aureus và Staphylococcus. Epidermidis. Các dòng vi khuẩn này thường kháng với các thuốc Penicillin hiện có trên thị trường. Cloxacillin có tác dụng chống các cầu khuẩn gram dương như Staphylococcus pyogenes, Staphylococcus epidermidis, Streptococcus pyogenes, Streptococcus pneumoniae, Streptococcus viridans và các trực khuẩn gram dương. Neisseria cũng nhạy cảm với Cloxacillin.

Dược động học: Amoxycillin có tính ổn định với tác dụng của acid hơn là benzyl Penicillin, vì thế phần lớn tổng liều uống đến được ruột non. Khoảng 90% liều dùng được hấp thu và nồng độ thuốc trong huyết thanh đạt đỉnh cao ở mức 10mg/L trong 1-2 giờ với liều uống 500mg. Thời gian bán hủy khoảng 60 phút. Thức ăn không có ảnh hưởng đáng kể đến sự hấp thu Amoxycillin nhưng sự hiện diện của thức ăn trong đường tiêu hóa làm giảm tốc độ và mức độ hấp thu Cloxacillin. Cloxacillin chống lại sự bất hoạt của acid dạ dày và được hấp thụ nhanh chóng nhưng không hoàn toàn ở đường tiêu hóa. Nói chung, nồng độ Lamlox trong huyết thanh đạt đỉnh cao ở mức khoảng 6,9-15mg/mL trong 0,5-2 giờ, với thời gian bán hủy khoảng 0,4-0,8 giờ.


Chỉ định:
Amoxycillin là kháng sinh diệt khuẩn để điều trị nhiểm trùng hô hấp do các dòng vi khuẩn nhạy cảm .
Cloxacillin dùng để điều trị nhiễm trùng do Staphylococus kháng Pennicillin, bao gồm nhiễm trùng da và mô mềm, nhiễm trùng hô hấp và các trường hợp khác như nhiễm trùng huyết do Staphylococcus, viêm tủy xương, nhiễm trùng đường tiểuv.v…

Cách sử dụng: Người lớn: liều thông thường 250-500mg mỗi 6 giờ
Trẻ em: 50mg/kg/ngày chia làm 4 liều
Nên dùng Lamlox 1/2- 1 giờ trước bữa ăn để bảo đảm thuốc được hấp thụ tốt hơn
Trong trường hợp nhiễm trùng nặng, có thể tăng liều gấp đôi hoặc thậm chí nhiều hơn.