Chỉ định:
Điều trị các trường hợp: cảm sốt, nghẹt mũi, sổ mũi, chảy nước mũi, viêm mũi, viêm màng nhầy xuất máu, viêm xoang, đau nhức như đau đầu, đau cơ bắp, xương khớp do cảm cúm hoặc do dị ứng với thời tiết. Dị ứng, mề đay, mẩn ngứa, viêm da tiếp xúc hay viêm mũi vận mạch do histamin. Các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên có biểu hiện sốt, nhức đầu, sổ mũi, ớn lạnh.


Chống chỉ định:
Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc. Các trường hợp: thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase, suy chức năng gan, glocôm góc hẹp, cơn hen cấp, phì đại tuyến tiền liệt. Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận. Trẻ sơ sinh.
Chú ý đề phòng:
Suy thận nặng.
Chỉ dùng cho phụ nữ mang thai khi thật cần thiết.
Khi lái tàu xe, vận hành máy cần chú ý nguy cơ gây buồn ngủ của thuốc.
Thuốc có chứa 49,3 mg ion natri, cẩn thận đối với người kiêng muối.
Tương tác thuốc:
Paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng của thuốc kháng đông (warfarin). Rượu, thuốc chống co giật (phenytoin, barbiturat, carbamazepin) và isoniazid có thể làm tăng độc tính của paracetamol đối với gan.
Clorpheniramin ức chế chuyển hóa phenytoin. Ethanol hoặc các thuốc an thần gây ngủ có thể tăng tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương của clorpheniramin.
Tác dụng ngoài ý:
Paracetamol có thể gây suy gan, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, thiếu máu khi dùng liều cao, kéo dài.
Clorpheniramin gây buồn ngủ, khô miệng, rối loạn điều tiết, bí tiểu, vã mồ hôi.
Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc
Liều lượng:
Hòa tan thuốc vào lượng nước (thích hợp cho bé) đến khi sủi hết bọt. Cách mỗi 4-6 giờ uống 1 lần, không quá 5 lần/ngày. Trẻ em dưới 2 tuổi: theo chỉ định của bác sĩ. Trẻ em từ 2-3 tuổi: uống 1 gói/lần. Trẻ em từ 4-5 tuổi: uống 1,5 gói/lần. Trẻ em từ 6-7 tuổi: uống 2 gói/lần.