Chỉ định
+ Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, các nhiễm khuẩn trong sản phụ khoa, nhiễm khuẩn đượng ruột, các nhiễm khuẩn ở tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, mắt, nhiễm khuẩn ở da và mô mềm.
+ Dùng làm kháng sinh dự phòng nhiễm khuẩn trước và sau phẫu thuật.
Những thông tin cần biết trước khi sử dụng thuốc

+ Chống chỉ định
Bệnh nhân mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc, mẫn cảm với kháng sinh nhóm Cephalosprin.
Trẻ em dưới 9 tháng tuổi
+ Tương tác của thuốc với các thuốc khác và loại tương tác khác
Dùng đồng thời Cepahlosporin ( Cephradin) với các kháng sinh nhóm aminoglycosid, colistin, polymyxin, vancomycin, có thể làm tăng nguy cơ gây độc cho thận. Dùng đồng thời Cepahlosporin ( Cephradin) với các thuốc lợi tiểu (Furosemide, Ethacrynic acid ) gây tăng nguy cơ gây độc cho thận.
Đồng thời Cepahlosporin ( Cephradin) với Probenecid uống sẽ cạnh tranh ức chế bài tiết của đa số các Cepahlosporin ở ống thận, làm tăng và kéo dài nồng độ của cepahlosporin trong huyết thanh.

+ Thận trọng khi dùng thuốc
Khoảng 10% người bệnh mẫn cảm với Penicillin cũng có thể dị ứng với các Cephahlosporin khác, vì vậy phải thận trọng khi dùng cephradin cho những người bệnh có tiền sử mẫn cảm. Cũng phải thận trọng khi dùng thuốc cho người bệnh nhân có cơ địa dị ứng. Do vậy, trước khi bắt đầu điều trị bằng Cephradin phải điều tra kỹ về tiền sử dị ứng của người bệnh với Cephalosporin, Penicillin hoặc thuốc khác.
Phải thận trọng khi dùng Cephradin cho người bệnh suy thận và có thể cần phải giảm liều. Phải theo dõi chức năng thận cà máu trong khi điều trị, nhất là khi dùng thuốc thời gian dài và với liều cao.
Sử dụng thuốc kéo dài có thể dẫn tới sự phát triển quá mức các vi khuẩn nhạy cảm, đặc biệt là: Enterobacter, Pseudomonas, Enterococus hoặc nám Candida. Nếu có bội nhiễm, phải điều trị thich hợp. Phải dùng Cephalosporin thận trọng ở người bệnh có tiền sử bệnh tiểu đường tiêu hoá đặc biệt là viêm đại tràng. Vì viêm đại tràng màng giả liên quan đến kháng sinh đã được thông báo xảy ra khi dùng Cephalosporin nên cần phải xem xét, chuất đoán phân biệt ở người bệnh bị ỉa chảy trong khi hoặc sau khi điều trị bằng Cenphalosprin.

Tác dụng không mong muốn
Buồn nồn, nôn , chóng mặt có thể xảy ra nhưng rất hiếm

Liều dùng và cách dùng
- Người lớn: Liều trung bình 500mg x 2lần/ngày
Liều có thể thay đổi tuỳ vào tình trạng bệnh và tuổi tác của bệnh nhân
- Trẻ em: Trẻ em trên 9 tháng tuổi: 20-50 mg/kg/ngày, chia thành 2-4 liều. Tổng liều hằng ngày không vượt quá 4g/ngày. Liệu trình không nên duy trì trong vòng từ 5-7 ngày hoặc theo chỉ dẫn của thầy thuốc.
Nên uống trước hoặc sau bữa ăn.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.
Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến bác sĩ.
Thuốc này chỉ dùng theo đơn của thầy thuốc.
Thông báo cho bác sĩ nhữn tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Hạn dùng, bảo quản, tiêu chuẩn
- Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xúât.
- Bảo quản: Bảo quản trong hộp kín, dưới 30oC, tránh ánh sáng và độ ẩm.