Thành phần:
Acid Fusidic: 1%
Chỉ định:
Dùng cho những tổn thương da do bị nhiễm Staphylococcus hay Streptococcus tiến phát hay thứ phát.
Chống chỉ định:
Khi biết có sự tăng cảm với acid Fusidic, muối của nó và Propyleneglycol
Chú ý đề phòng:
Việc dùng kháng sinh tại chỗ đôi khi làm cho các vi khuẩn không nhạy cảm phát triển quá mức. Nếu điều này xảy ra hoặc có sự kích ứng hay nhạy cảm, nên ngưng điều trị và tiến hành liệu pháp thích hợp. Chế phẩm acid Fusidic dùng tại chỗ không nên dùng trong hay gần mắt vì có thể gây kích ứng kết mạc.
Lúc có thai:
Tính an toàn khi điều trị nhiễm trùng trong thời kỳ mang thai chưa được chứng minh. Việc dùng thuốc cho bệnh nhân mang thai được xem như cần thiết khi những lợi ích mang lại phải có tầm quan trọng lớn hơn so với những mối nguy hiểm đối với bào thai. Có bằng chứng cho thấy thuốc này có thể thấm qua hàng rào nhau thai và có thể tìm thấy trong sữa mẹ. Tính an toàn của Sodium Fisidate trong sự điều trị nhiễm trùng ở phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ chưa được chứng minh.
Tương tác thuốc:
Trong hầu hết các nghiên cứu, không thấy có tác động hiệp lực in vitro giữa acid Fusidic và Rifampicin hay Vancomycin, và thấy có tác động đối kháng của Ciprofloxacin. Sự tương tác với penicillin thì phức tạp, với tác động đối kháng của một hoặc cả hai chất hay không có tác động nào. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa một penicillin kháng Staphylococcus với acid Fusidic có thể ngăn ngừa sự xuất hiện các thể đột biến Staphylococcus kháng acid Fusidic, và sự kết hợp này có thể có hiệu quả về mặt lâm sàng.
Tác dụng ngoài ý:
Các phản ứng tăng cảm ở dạng ban đỏ và thích ứng có thể xảy ra sau khi dùng tại chỗ Fusidate, ban đỏ ít xảy ra sau khi dùng toàn thân. Thông báo cho bác sỹ những phản ứng phụ
Liều lượng:
Sau khi rửa sạch tổn thương, thoa thuốc lên mỗi ngày 2 lần theo sự hướng dẫn của bác sỹ hoặc dược sỹ.