Chỉ định:Chống chỉ định:
Trẻ em dưới 15 tuổi.
Đã biết có dị ứng với paracetamol và/hay dextropropoxyphen.
Bệnh thận này bệnh gan nặng, đang trong thời kỳ cho con bú (xem phần có thai và cho con bú).
Nói chung, không được dùng thuốc khi đang dùng carbamazepin (một hoạt động dễ điều trị bệnh động kinh), trừ khi có ý kiến cho dùng của Bác sĩ.
Trong trường hợp nghi ngờ, phải hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.
Chú ý đề phòng:
Không dùng quá liều chỉ dẫn. Nếu đang dùng một thuốc chống trầm cảm hay một thuốc an thần, nên hỏi ý kiến Bác sĩ trước khi dùng thuốc
Tránh dùng thức uống có rượu, dùng lâu ngày thuốc này với liều cao có thể đưa đến tình trạng thuộc thuốc.
Lúc có thai:
Bác sĩ có thể xét thấy cần thiết cho dùng thuốc trong thời gian có thai. Trong mọi trường hợp, nên tuân theo liều lượng và thời gian điều trị trong toa Bác sĩ. Thuốc qua được sữa mẹ. Nếu dùng thuốc trong thời gian cho con bú, trẻ bú mẹ có thẻ bị các cơn ngưng thở hay giảm trương lực cơ. Do đó, chống chỉ định dùng thuốc này trong thời gian cho con bú.
Tương tác thuốc:
Trong trường hợp nghi ngờ, nếu hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Tương tác thuốc và các tương tác khác.
Để tránh các tương tác có thể xảy ra với nhiều thuốc, phải luôn luôn báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết mọi thuốc khác đang dùng.
Đặc biệt, phải báo cho Bác sĩ hay Dược sĩ biết nếu đang dùng một thuốc điều trị động kinh có chứa carbamazepin.
Thuốc có chứa paracetamol. Một số thuốc khác cũng có chứa hoạt chất này. Để tránh dùng quá liều lượng khuyến cáo mỗi ngày (3g), không dùng các thuốc này cùng lúc.
Tác dụng ngoài ý:
Như mọi hoạt chất, thuốc này có thể gây những tác dụng ít nhiều khó chịu ở một số người.
Trong một số trường hợp hiếm, có thể xảy ra: phát ban ngoài da (các vết đỏ trên da) hay một phản ứng dị ứng: phải lập tức ngưng thuốc và báo cho bác sĩ.
Thuốc này có thể gây những tác dụng ít nhiều khó chịu ở một số người:
•Buồn nôn, nôn
•Hay còn có thể đau bụng, táo bón, chóng mặt, rối loạn thị giác nhẹ, nhức đầu, mệt mỏi, buồn ngủ, sảng khoái, mất định hướng, hạ đường huyết (giảm lượng đường trong máu, biểu hiện bằng sự toắt mồ hôi, rối loạn tập trung hay tính khí, cảm giác khó chịu).
•Viêm gan (tổn thương ở gan có thể có vàng mất hay vàng da)
Hãy báo cáo bác sĩ hoặc dược sĩ mọi tác dụng không mong muốn và gây khó chịu không được nêu trong tọa hướng dẫn sử dụng này.
Liều lượng:
Dành cho người lớn từ 15 tuổi trở lên
Hãy theo sự chỉ dẫn của Bác sĩ. Trung bình 4 viên mỗi ngày, chia đều trong ngày. Uống thuốc với một ly nước lớn, và tốt nhất là uống vào các bữa ăn chánh hoặc bữa ăn phụ. Không dùng quá 6 viên mỗi ngày.
Cách và đường dùng
Đường uống
Số lần và lúc dùng thuốc
Các liều dùng cách nhau 6 giờ (ít nhất là 4 giờ). Phải uống thuốc vào các bữa ăn cánh hoặc bữa ăn phụ. Trong trường hợp suy thận, các liều dùng phải cách nhau 8 giờ.
Thời gian điều trị: Không dùng thuốc lâu dài