Deflazacort thuộc về một nhóm thuốc gọi là corticosteroid. Đôi khi nó được gọi là một steroid đường uống , hoặc chỉ đơn giản là, một steroid.

Corticosteroid như deflazacort được sử dụng để điều trị một số lượng lớn các điều kiện. Một số ví dụ bao gồm các bệnh tự miễn (ví dụ, hệ thống lupus ban đỏ (SLE) , viêm gan tự miễn , bệnh sarcoid ); bệnh khớp và cơ bắp (ví dụ, viêm khớp dạng thấp ); và dị ứng và hen suyễn . Họ cũng được sử dụng trong điều trị một số bệnh ung thư.

Deflazacort hoạt động bằng cách ngăn chặn việc phát hành của một số hóa chất trong cơ thể gây viêm.
Trước khi deflazacort

Một số loại thuốc không thích hợp cho những người có điều kiện nhất định, và đôi khi một loại thuốc chỉ có thể được sử dụng nếu cẩn thận được thực hiện. Vì những lý do, trước khi bạn bắt đầu dùng deflazacort điều quan trọng là bác sĩ của bạn biết:

Nếu bạn đang mang thai, cố gắng cho con hoặc cho con bú.
Nếu bạn bị huyết áp cao.
Nếu bạn đã có một cơn đau tim hoặc có bất cứ vấn đề về tim khác.
Nếu bạn có gan hoặc bệnh thận.
Nếu bạn hay bất cứ ai trong gia đình bạn có bệnh tiểu đường hoặc bệnh tăng nhãn áp (tăng nhãn áp).
Nếu bạn bị loãng xương (xương bị suy yếu).
Nếu bạn có một tuyến giáp.
Nếu bạn đã từng có một vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm hoặc rối loạn tâm thần.
Nếu bạn có bệnh động kinh.
Nếu bạn đã có một vết loét dạ dày hoặc rối loạn viêm ruột.
Nếu gần đây bạn đã có, hoặc sắp có, tiêm chủng.
Nếu bạn có bất kỳ loại nhiễm trùng hoặc bệnh lao nếu bạn đã từng có (TB).
Nếu bạn (hoặc bất cứ ai bạn tiếp xúc gần gũi với) gần đây đã bị bệnh thủy đậu, sởi hoặc bệnh zona.
Nếu bạn đã từng có một cục máu đông trong động mạch hoặc tĩnh mạch.
Nếu bạn có nhược cơ (đây là một điều kiện gây yếu cơ).
Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc khác. Điều này bao gồm bất kỳ loại thuốc bạn đang dùng trong đó có sẵn để mua mà không cần toa bác sĩ, chẳng hạn như các loại thuốc thảo dược và bổ sung.
Nếu bạn đã từng có một phản ứng dị ứng với một loại thuốc, hoặc nếu bạn đã từng phát triển đau cơ sau khi uống một loại thuốc steroid.

Làm thế nào để deflazacort

Trước khi bắt đầu điều trị này, đọc của nhà sản xuất in tờ rơi thông tin từ bên trong gói thuốc viên, và cũng bất kỳ thông tin in khác mà bạn đã được đưa ra bởi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Tờ rơi của nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về deflazacort và một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ mà bạn có thể gặp từ khi dùng nó.
Bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn sẽ cho bạn biết có bao nhiêu máy tính bảng để đưa cho mỗi liều. Đối với người lớn, phạm vi liều thông thường là từ ½ -3 viên mỗi ngày, mặc dù nó có thể cao hơn nếu bạn sâu sắc không khỏe. Dùng liều vào buổi sáng sau khi ăn sáng. Trẻ em đôi khi được quy định liều để đưa vào chỉ những ngày khác.
Nếu bạn quên uống một liều, hãy uống ngay khi nhớ ra. Nếu bạn không nhớ đến ngày hôm sau, bỏ qua liều đã quên. Không dùng hai liều với nhau để làm cho một liều lãng quên.
Tiếp tục dùng deflazacort trừ khi bác sĩ bảo bạn dừng lại. Dừng uống các viên thuốc đột ngột sẽ gây ra vấn đề cho bác sĩ của bạn sẽ muốn giảm bớt liều lượng của bạn dần dần nếu điều này trở nên cần thiết.

Nhận được nhiều nhất từ ​​việc điều trị của bạn

Bạn sẽ nhận được một "thẻ điều trị steroid 'trong đó nói rằng bạn đang ở trên steroid và có một số lời khuyên quan trọng cho bạn. Điều quan trọng là bạn đọc thẻ này và mang nó theo bạn mọi lúc. Nó cũng chứa các chi tiết về liều của bạn, bạn đã được tham gia bao lâu deflazacort cho, và những người quy định đó cho bạn. Hãy đảm bảo rằng thông tin này được giữ up-to-date. Nếu bạn đang có một hoạt động hoặc điều trị nha khoa hoặc bất kỳ điều trị chấn thương, nói cho người thực hiện việc xử lý mà bạn đang dùng deflazacort và cho họ thẻ điều trị của bạn. Điều này là do liều của bạn có thể cần phải điều chỉnh.
Cố gắng giữ cho các cuộc hẹn thường xuyên với bác sĩ của bạn. Điều này là để bác sĩ có thể kiểm tra tiến trình của bạn. Bác sĩ sẽ muốn bạn làm xét nghiệm theo thời gian để đảm bảo bạn vẫn miễn phí từ một số các tác dụng phụ không mong muốn của điều trị.
Deflazacort có thể ức chế hệ thống miễn dịch của bạn, vì vậy điều quan trọng là nếu bạn bị bệnh mà bạn thực hiện một cuộc hẹn để xem thẳng bác sĩ của bạn. Ngoài ra, nếu bạn tiếp xúc với bất cứ ai có bệnh sởi, bệnh zona hoặc thủy đậu (hoặc bất cứ ai nghi ngờ họ có thể có), bạn phải đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.
Một số vắc-xin là không thích hợp cho bạn trong khi bạn đang được điều trị với deflazacort. Nếu bạn cần bất kỳ chủng ngừa, hãy chắc chắn rằng bạn đề cập rằng bạn đang dùng một steroid đường uống.
Nếu bạn mua bất kỳ loại thuốc, kiểm tra với dược sĩ của bạn là phù hợp để đi với deflazacort. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có một loại thuốc cho chứng khó tiêu (như thuốc kháng acid), như biện pháp khắc phục khó tiêu không nên được thực hiện trong hai giờ trước khi bạn đi deflazacort, hoặc hai giờ sau đó. Điều này là do các thuốc kháng acid can thiệp vào cách deflazacort được hấp thụ bởi cơ thể của bạn, làm cho nó kém hiệu quả.

Có thể gây ra vấn đề deflazacort?

Cùng với tác động hữu ích của nó, deflazacort có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn mà bác sĩ sẽ thảo luận với bạn. Lợi ích của việc deflazacort thường lớn hơn những tác dụng phụ; Tuy nhiên, đôi khi họ có thể bị phiền hà. Bảng dưới đây có chứa một số trong những người phổ biến nhất. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách đầy đủ trong tờ rơi thông tin của nhà sản xuất cung cấp thuốc. Mặc dù không phải tất cả mọi người kinh nghiệm tác dụng phụ, và một số sẽ cải thiện như cơ thể bạn điều chỉnh để các loại thuốc mới, nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn trở thành quan tâm đến những việc sau đây.
Deflazacort chung tác dụng phụ Tôi có thể làm gì nếu tôi kinh nghiệm này?
Đau bụng, khó tiêu, cảm giác ốm Dính vào thức ăn đơn giản hoặc nhạt nhẽo. Nếu bạn bị bệnh và có mặt trong máu, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn thẳng
Yếu cơ hoặc cảm thấy mệt mỏi Nếu điều này xảy ra, không lái xe hoặc sử dụng các công cụ hoặc máy móc cho đến khi bạn cảm thấy tỉnh táo hơn
Tâm trạng hoặc hành vi thay đổi, đặc biệt là vào đầu điều trị Nếu bạn trở nên bối rối, khó chịu hoặc bắt đầu có những suy nghĩ lo lắng về làm hại chính mình, nói chuyện với bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt
Khó khăn ngủ, cảm thấy bối rối, tăng cân, nấm, và kinh nguyệt không đều Nếu một trong những trở thành rắc rối, nói chuyện với bác sĩ của bạn
Điều trị lâu dài với deflazacort có thể gây ra tác dụng không mong muốn khác Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng đó đang gây ra mối quan tâm bạn, bạn nên sắp xếp để gặp bác sĩ để được tư vấn