Cách dùng : Uống xa bữa ăn:

Người lớn : uống 1 - 2viên/lần, 3 - 4 lần/ngày.

Trẻ em từ : 25mg - 50mg/kg/ngày, chia làm 3 - 4 lần.

Tác dụng không mong muốn :

Một vài trường hợp có thể xảy ra: đầy bụng, tiêu chảy, buồn nôn.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng khi dùng và tương tác thuốc :

Thận trong khi phối hợp với kháng sinh khác độc với thận, đặc biệt nhóm Aminozit, thuốc lợi tiểu, nhóm Furosemid, Acid Etacrylic .

Người suy thận tránh dùng liều cao.

Cephalexin qua sữa mẹ, khuyên nên ngưng cho con bú trong thời gian điều trị.

Nếu cần thêm thông tin xin hỏi thầy thuốc.

Cephalexin là gì?

Cephalexin là thuốc kháng sinh cephalosporin và được sử dụng để chống lại các vi khuẩn trong cơ thể. Nó hoạt động bằng cách can thiệp hình thành vỏ tế bào của vi khuẩn, làm cho nó bị vỡ và giết chết vi khuẩn.

Cephalexin được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra, bao gồm cả các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên, viêm tai, nhiễm trùng da, nhiễm trùng đường tiểu.

Cephalexin cũng có thể được sử dụng cho các mục đích khác không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Thông tin quan trọng về cephalexin

Không sử dụng thuốc này nếu bị dị ứng Cephalexin, hoặc với các kháng sinh tương tự, chẳng hạn như Ceclor, Ceftin, Cefzil, Duricef, Fortaz, Omnicef, Spectracef, SUPRAX và những loại khác.

Trước khi sử dụng cephalexin, hãy nói cho bác sĩ nếu bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc (đặc biệt là các kháng sinh penicilin), hoặc nếu có bệnh thận hoặc gan, dạ dày hoặc rối loạn đường ruột như viêm đại tràng, tiểu đường, hoặc nếu bị suy dinh dưỡng.

Dùng thuốc này toàn bộ chiều dài thời gian theo quy định của bác sĩ. Triệu chứng có thể nhận được tốt hơn trước khi nhiễm trùng hoàn toàn được điều trị. Cephalexin không thể điều trị nhiễm virus như cảm lạnh thông thường hoặc cúm.

Trước khi dùng cephalexin

Không sử dụng thuốc này nếu bị dị ứng cephalexin, hoặc kháng sinh cephalosporin khác, chẳng hạn như:

Cefaclor (Ceclor).

Cefadroxil (Duricef).

Cefdinir (Omnicef).

Cefditoren (Spectracef).

Cefixime (SUPRAX).

Cefprozil (Cefzil).

Ceftazidime (Fortaz) hoặc cefuroxime (Ceftin).

Trước khi sử dụng cephalexin, hãy nói cho bác sĩ nếu bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc (đặc biệt là các kháng sinh penicilin), hoặc nếu có:

Bệnh thận.

Bệnh gan.

Dạ dày hoặc rối loạn đường ruột như viêm đại tràng.

Bệnh tiểu đường.

Suy dinh dưỡng.

Nếu có bất cứ điều kiện, có thể cần điều chỉnh liều lượng hoặc các xét nghiệm đặc biệt một cách an toàn cho cephalexin.

Hình thức dịch cephalexin có thể chứa đường. Điều này có thể ảnh hưởng đến nếu có bệnh tiểu đường.

Cephalexin có lẽ không có hại cho thai nhi. Báo cho bác sĩ nếu đang mang thai hoặc dự định có thai trong thời gian điều trị. Cephalexin có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Không sử dụng thuốc này mà không nói với bác sĩ nếu đang cho con bú.

Nên dùng cephalexin thế nào?

Hãy dùng cephalexin chính xác như nó đã được quy định. Không sử dụng thuốc với số lượng lớn hơn, hoặc sử dụng nó trong vòng thời gian dài hơn so với khuyến cáo của bác sĩ. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc.

Hãy dùng cephalexin với một ly nước đầy.

Hòa tan viên thuốc, phân tán cephalexin trong một lượng nước nhỏ, khoảng 2 thìa. Khuấy đều hỗn hợp này và uống tất cả nó ngay lập tức. Để chắc chắn có được toàn bộ liều, thêm nước nhiều hơn một chút để những dòng nước xoáy nhẹ nhàng và uống ngay. Đừng nuốt hay nhai viên thuốc.

Lắc cephalexin uống cũng chỉ cần trước khi đo liều. Để chắc chắn có được liều lượng chính xác, đo chất lỏng với một muỗng đo lường hoặc ly thuốc, không phải với một thìa thường xuyên. Nếu không có thiết bị đo liều, hãy hỏi dược sĩ.

Hãy dùng cephalexin toàn bộ chiều dài thời gian theo quy định của bác sĩ. Triệu chứng có thể nhận được tốt hơn trước khi nhiễm trùng hoàn toàn được điều trị. Cephalexin không thể điều trị nhiễm virus như cảm lạnh thông thường hoặc cúm.

Thuốc này có thể làm để có kết quả bất thường với kiểm tra y tế.

Lưu trữ các viên thuốc và viên nang ở nhiệt độ phòng từ độ ẩm và nhiệt. Lưu trữ các thuốc lỏng trong tủ lạnh. Vứt bỏ bất kỳ loại thuốc không sử dụng sau 14 ngày.