MÔ TẢ

Thuốc nhỏ mắt Besivance 0,6% là hỗn dịch vô trùng của Besifloxacin được pha chế với DuraSite (polycarbophil, edelate dinatri dihydrate và natri chloride).

Mỗi ml thuốc Besivance có chứa 6,63mg besifloxacin hydrochloride tương đương với 6mg bazơ besifloxacin. Besifloxacin là dẫn chất 8-chlorofluoroquinolon có tính kháng khuẩn dùng để nhỏ mắt.

Mỗi ml dung dịch thuốc có chứa:

Hoạt chất: Besifloxacin 0,6% (6mg/ml).

Chất bảo quản: benzalkonium cloride 0,01%.

Các chất khác: polycarbophil, manitol, poloxamer 407, natri clorid, edetate dinatri, natri hydroxid và nước cất pha tiêm.

ĐÓNG GÓI

Besivance 0,6% được phân phối ở dạng hỗn dịch vô trùng để nhỏ mắt trong lọ nhựa polyethylene mật độ thấp màu trắng, có đàu nhỏ giọt và có nắp polypropylen.

Hộp 1 lọ 5ml.

CHỈ ĐỊNH ĐIỀU TRỊ

Điều trị viêm kết mạc gây ra bởi các vi khuẩn khi phân lập có tính nhạy cảm với thuốc.

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG

Lộn ngược lọ thuốc với nắp đang đóng kín và lắc trước khi dùng.

Nhỏ một giọt vào mắt bị nhiễm trùng với 3 lần mỗi ngày, cách nhau 4 đến 12 giờ trong vòng 5 ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Chống chỉ định Besivance cho các bệnh nhân có tiền sử nhạy cảm với thuốc, với các quinolon khác hoặc vói bất kỳ thành phần nào có trong công thức hoặc các thành phần của bao bì đóng gói.

THẬN TRỌNG

Không dùng để tiêm vào mắt.

Besivane là thuốc nhỏ mắt chỉ để dùng ngoài và không được dùng tiêm dưới kết mạc mắt cũng như không đưa trực tiếp vào trong tiền phòng của mắt.

Cũng như các thuốc chống nhiễm khuẩn khác, việc sử dụng Besivance trong thời gian kéo dài có thể dẫn đến sự phát triển mạnh các vi khuẩn không nhạy cảm với thuốc, kể cả nấm. Nếu xảy ra bội nhiễm, ngưng dùng thuốc và chuyển sang dùng liệu pháp điều trị khác. Khi có yêu cầu thăm khám lâm sàng, bệnh nhân nên được kiểm tra với sự trợ giúp của các thiết bị phóng đại như kính hiển vi sinh học với tia chiếu hẹp và dùng phương pháp nhuộm phát huỳnh quang.

Bệnh nhân không nên đeo kính áp tròng khi thấy có dấu hiệu hoặc triệu chứng viêm kết mạc do vi khuẩn hoặc trong khi đang điều trị với Besivance.

TƯƠNG TÁC THUỐC VÀ CÁC DẠNG TƯƠNG TÁC THUỐC

Vẫn chưa có nghiên cứu đặc hiệu về tương tác thuốc được thực hiện. Các kết quả trong nghiên cứu cho thấy ít có nguy cơ xảy ra tương tác với thuốc theo dược động học toàn thân do hấp thu toàn thân của Besifloxacin trên người sau khi dùng thuốc tại chỗ là không đáng kể.

ẢNH HƯỞNG LÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Hiện chưa dự đoán được việc sử dụng Besivance có ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc hay không.

DÙNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Phụ nữ có thai

Do thiếu các nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát tốt trên phụ nữ có thai nên Besivance chỉ sử dụng trên phụ nữ đang mang thai nếu lợi ích mang lại lớn hơn nguy cơ có thể xảy ra đối với thai nhi.

Phụ nữ đang cho con bú

Người ta chưa đo được nồng độ của Besifloxacin trong sữa mẹ mặc dù có giả thiết cho rằng nó được tiết vào trong sữa mẹ.

Cần thận trọng khi dùng Besivance cho phụ nữ đang cho con bú.

DÙNG THUỐC CHO TRẺ EM

Tính an toàn và hiệu quả của thuốc Besivance trên trẻ nhỏ dưới 1 tuổi vẫn chưa được thiết lập. Hiệu quả của thuốc Besivance trong điều trị viêm kết mạc do vi khuẩn ở trẻ em 1 tuổi hay lớn hơn đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát.

DÙNG THUỐC CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Nhìn chung không có sự khác biệt nào về tính an toàn và hiệu quả đã được quan sát thấy giữa bệnh nhân cao tuổi và bệnh nhân còn trẻ.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trên mắt: thường thấy nhất là đỏ kết mạc.

Các tác dụng phụ khác: nhìn mờ, đau mắt, kích ứng mắt, ngứa mắt, đau đầu.

Thông báo cho bác sỹ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

QUÁ LIỀU

Hiện chưa có dữ liệu.