Thành phần cho 1 viên - Azithromycin dihydrat (tương đương 250mg Azithromycin) .............262mg - Tá dược (lactose, tinh bột, povidon, natri lauryl sulfat, sodium starch glycolate, Magnesi stearat, aerosil, hydroxypropyl methylcellulose, titan dioxide, Macrogol 6000) vừa đủ….......................................... .............1 viên.
Chỉ định Azithromycin được chỉ định dùng trong các trường hợp nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với thuốc như nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới bao gồm viêm phế quản, viêm phổi, các nhiễm khuẩn da và mô mềm, viêm tai giữa; nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như viêm xoang, viêm họng và viêm amidan. Azithromycin còn được chỉ định điều trị nhiễm khuẩn đường sinh dục chưa biến chứng do Chlamydia trachomatis hoặc Neisseria gonorrhoeae không đa kháng.
Chống chỉ định Không sử dụng cho người bệnh quá mẫn cảm với azithromycin hoặc bất kỳ kháng sinh nào thuộc nhóm macrolid.
Liều lượng
Cách sử dụng Dùng Azithromycin 1 lần mỗi ngày, uống 1 giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn. Người lớn: - Điều trị bệnh lây qua đường sinh dục như viêm cổ tử cung, viêm niệu đạo do nhiễm Chlamydia trachomatis với 1 liều duy nhất 4 viên. - Các chỉ định khác (Viêm phế quản, viêm phổi, viêm họng, nhiễm khuẩn da và mô mềm): ngày đầu tiên uống 1 liều 2 viên, và dùng 4 ngày nữa với liều đơn 01 viên/ngày. Trẻ em: Liều gợi ý cho trẻ em ngày đầu tiên là 10 mg/kg thể trọng và tiếp theo là 5mg/kg mỗi ngày, từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 5, uống một lần mỗi ngày.