Thành phần:
Efavirenz 600mg
Chỉ định: Dùng kết hợp với thuốc kháng retrovirus khác trong điều trị nhiễm HIV- 1
Chống chỉ định: - Chống chỉ định khi có dấu hiệu lâm sàng quá mẫn nghiêm trọng với bất cứ thành phần nào của thuốc.
- Không nên dùng đồng thời với astemizol cisaprid, midazolam, triazolam hoặc các dẫn chất nấm cựa lõa mạch do cạnh tranh CYP3Ã với efavirenz có thể dẫn đến ức chế chuyển hóa của các thuốc này và gây ra khả năng các phản ứng phụ nguy hiểm trầm trọng và/hoặc đe dọa tính mạng (ví dụ loạn nhịp tim, giảm đau kéo dài hoặc suy hô hấp)

- Không nên dùngchung với voriconazol do efavirenz làm giảm đáng kể nồng độ voriconazol trong huyết tương.
Tác dụng phụ: - Thường gặp khi dùng efavirenz là phát ban da và rối loạn hệ thần kinh trung ương. Phát ban nhẹ có thể mất khi tiếp tục điều trị, nhưng những dạng nặng hơn có thể xảy ra và hồng ban đa dạng cũng như hội chứng Stevens- Johnson cũng có thể xảy ra. Các triệu chứng hệ thần kinh trung ương bao gồm chóng mặt, đau đầu, mất ngủ hoặc lơ mơ, giảm tập trung, ác mộng và co giậtl Các triệu chứng tương tự rối loạn tâm thần và trầm cảm cấp tính nhẹ cũng được báo cáo. Các phản ứng phụ khác bao gồm nôn và buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, viêm tụy. Có thể xảy ra tăng trị số men gan, đặc biệt ở những bệnh nhân viêm gan siêu vi.
- Tăng cholesterol huyết thanh và nồng độ triglycerid cũng được báo cáo.

Liều dùng: Thuốc được khuyên dùng trước khi đi ngủ trong suốt 2 đến 4 tuần điều trị để tăng dung nạp thuốc.
+ Người lớn và trẻ em trên 40kg: 600mg/lần/ngày
+ Trẻ em dưới 40kg: viên nén bao phim không thích hợp cho trẻ em dưới 40kg, viên nang cứng thích hợp cho những bệnh nhân này.