Thành phần: AULOX: Chứa Levofloxacin 500 mg/viên

Tá dược: (Lactose, Tinh bột sắn, Gelatin, Bột talc, Magnesi stearat, vàng Sunset lake, vàng Tartrazin lake, xanh Patenté, HPMC 606, HPMC 615, HPMCP, PEG 6000, Titan dioxyd…) vừa đủ 1 viên.


Chỉ định: Chỉ dùng thuốc này để điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn ở người lớn và thiếu niên (>= 18 tuổi): Viêm xoang hàm trên cấp tính; nhiễm khuẩn nặng cấp tính trong viêm phế quản mãn tính, viêm phổi mắc phải trong cộng đồng (bao gồm cả chủng kháng penicillin); các bệnh nhiễm trùng da và cấu trúc da (từ nhẹ đến vừa phải) bao gồm áp xe, viêm mô tế bào, đinh nhọt, chốc lở, viêm mủ da, nhiễm trùng vết thương; nhiễm trùng đường tiểu có biến chứng (từ nhẹ đến vừa phải); nhiễm trùng đường tiểu không biến chứng (từ nhẹ đến vừa phải); viêm thận; viêm bể thận cấp.

Chống chỉ định: - Không dùng thuốc cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng: với levofloxacin, với kháng sinh nhóm quinonon và/ hoặc các thành phần của thuốc.

- Trẻ em dưới 18 tuổi.

Cách sử dụng: Nhiễm khuẩn cấp tính trong viêm phế quản mãn tính, viêm phổi cộng đồng mắc phải, viêm xoang hàm trên cấp tính, nhiễm trùng cấu trúc da và nhiễm trùng da không biến chứng:
- Bệnh nhân có chức năng thận bình thường hoặc độ thanh thải creatinin > 50ml/phút: dùng liều 500mg trong 24 giờ, thời gian điều trị từ 7 – 14 ngày.
- Bệnh nhân bị suy thận (hệ số thanh thải creatinin 20 – 49 ml/phút: dùng liều khởi đầu 500mg trong 24 giờ và sau đó dùng liều duy trì 250mg (1/2 viên) trong 24 giờ, thời gian điều trị từ 7 – 10 ngày.
- Bệnh nhân có hệ số thanh thải creatinin 10 – 19 ml/phút bệnh nhân thẩm phân máu: dùng liều khởi đầu 500mg trong 24 giờ và sau đó dùng liều duy trì 250mg (1/2 viên) trong 48 giờ, thời gian điều trị từ 7 – 10 ngày.
- Bệnh nhân hệ số thanh thải creatinin từ 10 – 19 ml/phút nhiễm trùng đường tiết niệu không biến chứng, viêm thận cấp: dùng liều khởi đầu 250mg (1/2 viên) trong 24 giờ và sau đó dùng liều duy trì 250mg (1/2 viên) trong 24 giờ, thời gian điều trị từ 3 – 10 ngày.
Nên dùng thuốc 2 giờ trước hoặc sau khi dùng thuốc kháng acid (antacid) có chứa Mg, Al, các sucratat, thuốc có chứa các ion kim loại như sắt (Fe), các chế phẩm đa sinh tố có chứa kẽm (Zn), thuốc trị đái tháo đường.