Chỉ định:
Giảm các cơn đau có nguồn gốc cơ xương từ nhẹ đến trung bình như chứng trẹo cổ, đau lưng, viêm túi thanh mạc, viêm khớp, trật khớp, đau hậu phẫu, nhức đầu và các chứng tương tự.


Chống chỉ định:
Nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào trong công thức hoặc bệnh nhân bị polyps mũi, phù mạch, co thắt khí quản khi sử dụng aspirin hoặc bất cứ thuốc kháng viêm không steroid khác.
Để xa tầm tay trẻ em.
Chú ý đề phòng:
Loét dạ dày tá tràng, bệnh gan suy thức năng thận, tim mất bù và rối loạn đông máu nội sinh.
Tương tác thuốc:
Dùng đồng thời Ibuprofen với thuốc chóng đông máu loại counarin có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết.
Dùng kèm với Aspirin có thể hạ thấp nồng độ của Ibupropen trong máu và làm giảm hoạt tính kháng viêm.
Dùng lâu dài Acetaminophen với liều đầy đủ có thể làm tăng tác động giảm prothrombin huyết của thuốc chống đông máu.
Tác dụng ngoài ý:
Alaxan ít gây phản ứng phụ. Alaxan làm giảm đau nhưng không gây nghiện hoặc bị hội chứng cai thuốc.
Phản ứng phụ hiếm xảy ra: những phản ứng phụ thường gặp khi dùng Ibuprofen như buồn nôn, đau thượng vị và chứng ợ nóng. Các phản ứng phụ khác ít xảy ra được ghi nhận như chóng mặt, nhức đầu, lo âu, nổi nẩn, ngứa ngáy, ù tai, phù nề.
Nên thận trọng khi dùng Ibuprofen cho bệnh nhân bị loét đường tiêu hóa, bệnh gan, suy yếu chức năng thận, bệnh suy tim mất bù, và thiểu năng đông máu nội sinh.
Khi dùng thuốc theo chỉ dẫn, Acetaminophen không gây độc tính và phản ứng phụ. Đôi khi xảy ra phản ứng dị ứng từ nổi mẩn nhẹ đến sốt do thuốc và tổn thương niêm mạc. Một vài trường hợp cá biệt mắc chứng giảm bạch cầu trung tính, giảm huyết cầu toàn thể và giảm bạch cầu. Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Liều lượng:
- Người lớn: 1-2 viên, 3 lần/ngày
- Trường hợp mãn tính: 1 viên, 3 lần 1 ngày.
Nên uống sau khi ăn.