Thành phần:
Acid ursodesoxycholic 100 mg,
Arginin 100 mg,
Thiamin HCl (Vitamin B1) 10 mg,
Riboflavin (Vitamin B2) 5mg,
Pyridoxin HCl (Vitamin B6) 5mg,
Vitamin C 50mg,
Giá bán nodata
Đóng gói: Vỉ 5 viên, hộp 12 vỉ
Cách dùng:
Lá gan đóng vai trò quan trọng trong cơ thể do thực hiện nhiều chức năng thiết yếu: biến đổi thức ăn thành những chất cần thiết cho cơ thể, dự trữ glycogen, tổng hợp Protein huyết tương, loại bỏ ra khỏi máu các sản phẩm độc hại do cơ thể tạo ra. Gan cũng tạo ra mật, một chất dịch cần thiết cho sự tiêu hóa. Tuy nhiên gan rất dễ bị tổn thương bởi các yếu tố như: thuốc, hóa chât, rượu bia, stress…
Viên bổ gan là chế phẩm phối hợp Acid ursodesoxycholic (một acid đặc biệt chỉ có trong mật gấu) và Arginin. Đây là hai hoạt chất có vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng gan, tăng cường chức năng khử độc của gan, giúp phục hồi và bảo vệ gan trước tác hại của các yếu tố bất lợi.
TÁC DỤNG:
Acid ursodesoxycholic (viết tắt là UDCA) là một acid đặc biệt chỉ có trong mật gấu. Đây là một acid mật thứ phát được tạo ra trong quá trình chuyển hóa acid mật. UCDA có vai trò quan trọng trong việc điều hòa sự tái tạo của mô gan do các tác dụng:
- Làm giảm nồng độ tăng cao của men gan, làm tăng lưu lượng máu qua gan do đó làm tăng khả năng giải độc và bảo vệ tế bào gan. Các nhà khoa học đã chứng minh UDCA an toàn và hiệu quả trong điều trị bệnh gan ứ mật, xơ gan do mật nguyên phát, viêm xơ đường mật nguyên phát và bệnh ứ mật do xơ nang. Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy UDCA cải thiện chức năng gan ở bệnh nhân viêm gan C.
- Có tác dụng tiêu viêm mạnh, được dùng để hỗ trợ điều trị viêm gan và làm tan sỏi mật. Ngoài ra, UDCA còn có tác dụng chống viêm, nhờ đó cải thiện tình trạng xơ gan, giảm thoái hóa gan, làm cho xơ gan không tiến triển thêm.
Arginin giúp tăng cường chức năng khử độc của gan nhờ các tác dụng:
- Tham gia vào chu trình tạo ra Ure tại gan, làm giảm nồng độ amoniac trong máu.
- Tăng tạo Glutathion, do đó tăng chuyển hóa các chất gây độc cho gan như: Thuốc, hóa chất, rượu bia, các yếu tố độc hại từ môi trường.
- Có tác dụng bảo vệ tế bào gan, đặc biệt là màng tế bào,làm giảm đáng kể nồng độ sGOT, sGPT, mGOT.
- Ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong tế bào gan, bảo vệ và phục hồi chức năng của ty lạp thể, duy trì năng lượng cho hoạt động sinh lý, cải thiện chức năng chuyển hóa tế bào.
Các Vitamin nhóm B và Vitamin C có tác dụng bồi bổ và tăng sức đề kháng của cơ thể. Thiếu những chất này có thể là nguyên nhân gây ra các rối loạn như suy nhược, mệt mỏi, giảm sức sống, giảm sức đề kháng và chậm hồi phục sau khi bị bệnh.
Viên nang mềm URSO-PLUS là chế phẩm phối hợp Acid ursodesoxycholic và Arginin, cùng với các Vitamin nhóm B và Vitamin C, có tác dụng cải thiện chức năng gan trong các bệnh gan mạn tính, viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan… giúp phục hồi và bảo vệ gan trước tác hại của bia rượu, cung cấp nhu cầu Vitamin hàng ngày cho cơ thể giúp tăng sức đề kháng, cải thiện tình trạng chán ăn, mệt mỏi.
CÔNG DỤNG:
được sử dụng trong các trường hợp sau:
- Hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng gan, viêm gan cấp hoặc mạn tính.
- Giúp tăng cường chức năng giải độc của gan.
- Bổ sung các Vitamin nhóm B và Vitamin C, cải thiện tình trạng chán ăn, mệt mỏi.
CÁCH DÙNG,LIỀU DÙNG:
- Người lớn: 1 viên/lần x 3 lần/ngày
- Uống sau bữa ăn.
BẢO QUẢN: Nơi khô ráo, tránh ánh sáng.
HẠN DÙNG: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.